Hướng dẫn chọn giày bóng đá theo vị trí

Ngày đăng 20/04/2020 23:43

Một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn trong bộ môn bóng đá đó chính là sự gắn kết chặt chẽ giữa các vị trí, giữa các cầu thủ trong cùng một đội bóng khi thi đấu trên sân cỏ. Để các cầu thủ có được sự kết hợp uyển chuyển mượt mà đi vào lòng người xem như thế thì ngoài yếu tố về con người, về sự kỉ luật ra thì việc lựa chọn những đôi giày phù hợp cũng rất quan trọng.

Bài viết hôm nay sẽ các bạn lựa chọn những đôi giày đá bóng phù hợp với từng vị trí các cầu thủ trên sân.Hướng dẫn chọn giày bóng đá theo vị trí

-    Tiền đạo:

Là vị trí tạo nên thương hiệu và tên tuổi rất nhiều ngôi sao lớn của nền bóng đá trên toàn thế giới. Đây là vị trí mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem với lối chơi lôi cuốn cùng các đợt tấn công như vũ bão để thực hiện nhiệm vụ ghi bàn giành chiến thắng cho cả đội.

Các cầu thủ khi chơi ở vị trí tiền đạo luôn ưu tiên lựa chọn những đôi giày êm, trọng lượng nhẹ để gia tăng khả năng di chuyển bứt phá nhưng cũng phải thật chắc chắn để thực hiện các cú sút thật chuẩn xác.

-    Tiền vệ:

Tiền vệ luôn là mối liên kết chặt chẽ giữa hàng công và hàng thủ trong cùng một đội bóng. Cầu thủ ở ví trí này luôn mang phong cách rất đa dạng về lối chơi nhằm phù hợp với chiến thuật tùy theo từng trận đấu. Khi đá ở vị trí tiền vệ các cầu thủ luôn ưu tiên chọn đôi giày nhẹ, bám bóng và có form thon ngọn.

-    Hậu vệ:

Là tuyến phòng thủ chốt chặn rất quan trọng của một đội bóng. Các cầu thủ hậu về với nhiệm vụ ngăn chặn các đường đi bóng của đối phương, kiểm soát phần sân nhà mình, hạn chế tuyệt đối các đường đi bóng của đối thủ tấn công về khung thành đội mình. Hậu vệ luôn ưu tiên các mẫu cầu thủ có thể lực tốt, hình thể to cao vạm vỡ sẵn sàng lăn xả tranh chấp lấy bóng về cho đội mình. 

Vì những yếu tố này nên đôi giày đá bóng của các hộ vệ cần sự mạnh mẽ, chắc chắn và lớp da giày, cứng nhằm đảm bảo sự an toàn tốt hơn cho đôi chân trong các tình huống lăn xả.

-    Thủ môn:

Là vị trí đặc biệt nhất trong bộ môn bóng đá. Thủ môn chính là cầu thủ duy nhất có thể sử dụng tay để bắt bóng nhằm thực hiện nhiệm vụ quan trọng bảo vệ cung thành của đội nhà. Tuy có đặc quyền nhiều hơn các cầu thủ khác khi có thể sử dụng cả chân lẫn tay để chơi bóng thì thủ môn sẽ bị hạn chế bởi khả năng di chuyển trên sân.

Phạm vi của các thủ môn thường sẽ đứng xung quanh khung thành để làm tốt nhất nhiệm vụ giữ sạch lưới đội nhà, ngăn chặn không cho các đường bóng bay về khung thành. Vị trí đặc biệt như vậy nên đôi giày được thiết kế riêng cho các thủ môn cũng sẽ có nhiều điểm khác so với những đôi giày bình thường.Hướng dẫn chọn giày bóng đá theo vị trí

Giày của thủ môn luôn có lớp da dày hơn ở phần mũi giày, đế giày luôn có đinh bám chắc và một đạo cụ đi kèm không thể thiếu với người thủ môn đó là chiếc găng tay bảo vệ.

Mỗi vị trí các cầu thủ trên sân đều mang một nhiệm vụ riêng với lối chơi riêng. Vậy nên trước mỗi trận đấu chúng ta cần có lựa chọn giày đá bóng kĩ lưỡng và phù hợp với vị trí mình sẽ chơi.


Bài viết khác