3 mẹo chọn giày thể thao cho người thấp bạn cần biết

Ngày đăng 25/10/2020 19:00

Những cô nàng gặp vấn đề về chiều cao thường tự ti khi diện giày thể thao. Và chắc chắn việc chọn lựa cho mình một đôi giày thể thao tôn dáng không phải là điều dễ dàng với các cô nàng chân ngắn. Hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây vào cách chọn giày thể thao cho người thấp để khi diện lên chiều cao của bạn cũng phải ăn gian được 5-7cm đấy!

Cách chọn giày thể thao cho người thấp: Chọn giày độn đế

Các hãng sản xuất giày thể thao luôn thấu hiểu khách hàng: không phải khách hàng nào cũng sở hữu một chiều cao đáng mơ ước. Có rất nhiều khách hàng có chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn muốn “khoác” lên những đôi giày thể thao trẻ trung, sành điệu. Chính vì thế, những đôi giày thể thao độn đế ra đời. Giày độn đế nhưng không hề lộ liễu và thô bạn nhé, bởi miếng độn giày được thiết kế kín đáo nằm bên trong. Khi chọn loại giày này, bạn sẽ “cao” thêm từ 3cm – 7cm. 

Ngày nay, việc chọn giày thể thao độn đế không chỉ được phái nữ ưu ái mà phái mạnh cũng rất ủng hộ. Những anh chàng có chiều cao không ấn tượng cũng thường dùng giày độn đế để cải thiện chiều cao. Trong giới Showbiz, MC Trấn Thành là người thường xuyên được bắt gặp với những đôi giày độn tôn dáng. 

Dù bạn không sở hữu chiều cao lý tưởng và muốn khắc phục nhược điểm này bằng những đôi giày thể thảo độn đế; bạn cũng vẫn phải đặt sự thoải mái của đôi chân lên hàng đầu. Nếu bạn không thực sự tự tin khi diện những đôi thể thao độn đế quá cao, thì hoàn toàn không nên thử. Nên nhớ, áp dụng mẹo giày đế cao để chọn giày thể thao cho người thấp nhưng vẫn đảm bảo bạn thực sự thoải mái tự tin khi dạo phố trên đôi giày đó nhé.

3 mẹo chọn giày thể thao cho người thấp bạn cần biết

Chọn giày vừa size với bàn chân 

Với những cô nàng vừa thấp người lại vừa có bắp chân to thì nên chọn giày thể thao như nào? Câu trả lời là: Hãy ưu tiên chọn những đôi giày vừa chân, ôm chân gọn gàng có thiết kế cực kỳ đơn giản. Những đôi giày như này sẽ giúp đôi chân của bạn thêm thanh mảnh, ưa nhìn hơn trong mắt người đối diện. Một cô nàng nấm lùn lại lựa một đôi giày thể thao to hầm hố sẽ không tạo thiện cảm với người khác. 

Chọn giày vừa size với chân không phải chỉ là cách chọn giày thể thao cho người thấp mà đối với những người sở hữu đôi chân dài miên man thì mẹo này cũng nên áp dụng. Những đôi giày vừa chân khiến bạn tự tin hơn trong từng bước chân trên phố. 

Chọn màu sắc giày phù hợp màu quần áo/váy đang mặc 

Khoa học đã chứng minh, yếu tố màu sắc có khả năng đánh lừa thị giác của người đối diện một cách hoàn hảo nhất. Vì thế, khi chọn giày thể thao cho người thấp không nên bỏ qua yếu tố màu sắc trang phục đi kèm. Bạn nên chọn tông màu giày cùng tông màu với bộ quần áo hoặc váy bạn đang mặc. Lúc đó, trong mắt người đối diện, bạn trở nên thanh thoát và cao ráo hơn. 

Ngoài ra, những đôi giày có màu sắc trung tính làm cho việc phối đồ của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu tủ quần áo của bạn luôn rực rỡ sắc màu thì hãy thêm những đôi giày thể thao màu sắc trung tính cũng rất phù hợp đấy. 

Với những chia sẻ trên về cách chọn giày thể thao cho người thấp, chắc chắn những cô nàng chân ngắn hay những anh chàng có chiều cao giới hạn đều đã tìm được hướng khắc phục nhược điểm cơ thể. Áp dụng những mẹo này, bạn sẽ cải thiện chiều cao một cách đáng kể.