Tư vấn: chọn mua giày đinh đá bóng nào phù hợp với sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 23/05/2021 16:07

Dạo gần đây, thay vì sử dụng các sân đất hay sân cỏ tự nhiên để đá bóng, mọi người đang dần có xu hướng chuyển sang chơi ở sân cỏ nhân tạo ngày càng nhiều hơn. Vì vậy trên thị trường hiện nay, những đôi giày đinh đá bóng chuyên dụng để đi trên sân cỏ nhân tạo cũng được sử dụng và săn đón nhiều hơn so với loại giày vải thông thường.

Thế nhưng, điều quan trọng nhất khi chơi đá bóng là tìm được một đôi giày bóng đá phù hợp với đôi chân của cầu thủ để giúp họ có thể phát huy hết sức lực của mình trên sân cỏ. Không những thế, khi sử dụng một đôi giày bóng đá phù hợp còn giúp giảm chấn thương khi chơi bóng đồng thời tăng khả năng cảm nhận bóng của cầu thủ.

Có 2 loại giày bóng đá được sử dụng nhiều và thích hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo là giày Artificial Grass (AG) và giày Turf Floor (TF).

Giày AG là loại giày được thiết kế để dành riêng cho những người chơi ở sân cỏ nhân tạo. Thế nhưng loại giày này chỉ nên được mang khi chơi ở những mặt sân cỏ đã được chăm sóc tốt và xử lý an toàn, nếu không trong lúc chơi bóng các bạn có thể cảm thấy không thoải mái hoặc gặp phải chấn thương khi chạy trên sân cỏ. Đế của giày AG được làm bằng nhựa, những đinh trên giày thường có dạng hình tròn và có độ cao thấp hơn đinh của giày SG hoặc FG nhưng nhỉnh hơn đinh của giày TF. 

Tư vấn: chọn mua giày đinh đá bóng nào phù hợp với sân cỏ nhân tạo

Về loại giày TF, hay còn được gọi là giày đinh dăm. Đế giày bằng, có đinh ngắn và mềm, gần tương đồng với giày bata. Loại giày này ban đầu được thiết kế với mục đích chơi trên nền sân đất là chủ yếu. Theo như thực tế ở Việt Nam hiện nay, những mặt sân bóng không được chăm sóc nhiều và cũng không bằng phẳng, chất lượng mặt sân cũng không đạt chuẩn thực sự. Ngoài ra, đối với những đôi giày đinh có giá trung bình hoặc thấp thì chất lương của cao su ở đế giày cũng không thực sự tốt. Với những sân cỏ tự nhiên có đặc điểm là sau một khoảng thời gian không được chăm sóc, cỏ sẽ trụi dần đi thì loại giày này là sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, những người chơi mới bắt đầu chuyển từ sân đất, sân cỏ tự nhiên sang sân cỏ nhân tạo thì nên dùng loại giày đinh TF. Bởi lẽ độ cao của đinh ở giày không lớn, đinh được trải đều trên khắp mặt của đế giày sẽ tạo cảm giác chân thật và chắc chắn hơn.

Nếu như thực sự mong muốn tìm được một đôi giày vừa ý, đi chắc chân và có thể đáp ứng được lối chơi bóng sở trường của bản thân thì mọi người có thể tham khảo những sản phẩm giày bóng đá của các hãng giày nổi tiếng như Adidas, Puma, Nike,…

Những sản phẩm của các hãng trên có thể sẽ có mức giá đắt hơn so với số tiền mà người Việt Nam có thể chi trả, rơi vào khoảng từ 6-11 triệu đồng một đôi. Các bạn cũng có thể tìm mua các loại giày bóng đá có mức giá rẻ hơn của những nhà sản xuất trong nước có chất lượng tiệm cận và giá thành rẻ hơn như giày đá bóng Zocker.