Cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo

Ngày đăng 16/07/2020 13:20

Trong bóng đá, những người chơi được phân công cho từng vị trí khác nhau và có nhiệm vụ khác nhau. Từ việc phân chia nhiệm vụ như vậy mà từng đôi giày bóng đá cũng được thiết kế khác nhau để đảm bảo có thể hỗ trợ tốt nhất cho người chơi trên sân cỏ. 

Bên cạnh đó, mỗi cầu thủ sẽ có lỗi chơi và phong cách riêng, vì vậy khi chọn giày đá bóng người chơi cũng cần tìm hiểu kĩ lương sao cho đôi giày cso thể phù hợp với không chỉ lối chơi mà cả phom dáng bàn chân mình.

Ngay ở hàng tấn công ta đã có tể thấy vị trí tiền đạo cũng được chia thành nhiều vị trí khác nhau để phù hợp với đội hình trận đấu. Bốn vị trí tiền đạo phổ biến bao gồm hộ công, tiền đạo cắm, tiền đạo hai cánh trái và phải. Dù cùng ở hàng tấn công những nhiệm vụ cho từng vị trí là khác nhau, vì vậy các cầu thủ ở từng vị trí cũng cần linh hoạt để có thể mang lại màn biểu diễn tốt nhất.

Cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo

Tiền đạo cắm thường có vai trò rất quan trọng với nhiệm vụ chính là ghi bàn. Cầu thủ ở vị trí này thường sẽ đứng ở hướng gần khung thành đối thủ nhất và có đối diện với hàng trung vệ và hậu vệ của đội đối thủ. Vì thế đôi giày đá bóng dành cho cầu thủ ở vị trí này đòi hỏi sự linh hoạt để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các chuyển động của các cầu thủ trên sân.

Đôi giày đá bóng đạt yêu cầu cho vị trí tiền đạo yêu cầu bao gồm những yếu tố khác nhau. Đầu tiên, đôi giày dành cho vị trí này cần có thiết kế gọn gàng và trọng lượng nhẹ để các cầu thủ có thể dễ dàng ra tăng tốc độ trong các tình huống tranh cướp bóng. Hơn nữa, trong các tình huống tiền đạo bị tấn công bởi các hậu vệ từ đội bạn, thời gian xử lí bóng ít thì sự chính xác trong các tình huống này là rất quan trọng. Việc kiểm soát bóng dễ dàng và chính xác sẽ tạo cơ hội cho tiền đạo ghi các bàn thắng.

Về độ chính xác, vì vị trí tiền đạo thường bị kìm kẹp và có ít khoảng trống trên sân, người chơi cần có đôi giày  đá bóng tốt có thiết kế giúp hỗ trợ chính xác khi ghi bàn. Với những điều kiện đề ra, những đôi giày như Nike Phantom VNM 2019 hoặc Nike T90 sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Để có thể xoay xở nhanh chóng trong các tình huống trên, một đôi giày ôm sát và bám mặt sân sẽ khiến người chơi tự tin hơn khi di chuyển.

Với hai vị trí tiền đạo cánh trái và tiền đạo cánh phải, hai vị trí này có nhiệm vụ khác đặc biệt được gọi là “tạt cánh đánh đầu”. Ở những vị trí như vậy, các cầu thủ cần những đôi giày có trọng lượng nhẹ giúp các cầu thủ có thể tiết kiệm sức lực khi di chuyển, đế dày và êm để có thể bảo vệ chân tốt hơn. Tiếp theo, thiết kế đinh giày có đội dài vừa phải sẽ giúp các cầu thủ tăng tốc nhanh hơn. 

Bộ đế giày đá bóng với đinh thon nhẹ, thiết kế đơn giản vừa có thể giúp các cầu thủ chuyển hướng nhanh chóng, vừa nhẹ nhàng để các pha bứt tốc diễn ra gọn gàng hơn.