So sánh độ êm mềm của giày đá bóng bằng da và giày vải bata?

Ngày đăng 08/02/2021 17:28

Trải qua quá trình phát triển của lịch sử bóng đá Việt Nam, đôi giày vải Thượng Đình với chất liệu bata đã thống lĩnh vài chục năm trên thị trường bởi cảm giác mềm mại và thật chân, giúp người chơi bóng cảm thấy dễ chịu, di chuyển và xử lý bóng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ngôi “vua” của giày bata bị “hạ bệ” bởi nhược điểm lớn nhất của nó là độ bám sân kém  và dễ bị mài mòn. Thay thế vào giày vải bata chính là giày da vải mềm giành cho sân cỏ nhân tạo.

Sở dĩ giày da mềm dành cho sân cỏ nhân tạo được ưa chuộng và thay thế giày bata là vì nó không những mềm mại ôm chân tương tự như giày vải bata mà còn khắc phục được nhược điểm dễ bị mài mòn và độ bám sân kém của giày bata.

Liệu giày đá bóng vải bata có được thay thế bằng giày da vải?

Vào năm 2019, chiếc giày Nike Mercurial Vapor 13 PRO TF của hãng giày nổi tiếng Nike đã ra mắt lần đầu tiên trên thị trường với ưu điểm nổi bật là chất liệu vải da rất mềm mỏng và chất lượng tốt hơn hẳn vải bata; đồng thời, độ bám sân cực tốt cảu nó ddã chinh phục hoàn toàn người chơi bóng treen sân cỏ nhân tạo, bởi nó đem lại cho họ cảm giác êm ái thật tuyệt vời.

So sánh độ êm mềm của giày đá bóng bằng da và giày vải bata?

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chất liệu da nhám hỗ trợ kiểm soát bóng:

Giày đá bóng chất liệu da nhám chính là được thiết kế phủ ngoài bằng các đốm cao su giúp tăng khả năng kiểm soát bóng tốt hơn. Thay vì lớp da trơn bóng rất khó kiểm soát bóng thì độ nhám của đôi giày lại khắc phục được nhược điểm này, nhờ thế mà hiệu quả chơi bóng được tăng lên rõ rệt.

Ưu điểm trọng lượng nhẹ và độ bám sân tốt của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo:

Trọng lượng của một đôi giày đá bóng liên quan trực tiếp đến tốc độ hoặc độ chắc chắn của người mang giày. Mà trọng lượng lại liên quan trực tiếp từ độ dày của đế giày.Với thiết kế đế giày mỏng và cao su mềm với các giày đinh dăm TF được sắp xếp hoàn hảo sẽ đem lại khả năng bám sân cực tốt cho đôi giày; kết hợp với thiết kế thon gọn ôm sát bàn chân bằng vải da mềm  cũng mang lại sự linh hoạt, dễ chịu, thoải mái và những pha chơi bóng ngẫu hứng cho cầu thủ trên sân.

Những ưu điểm của giày da vải dành cho sân cỏ nhân tạo:

Độ bám sân cực tốt của một đôi giày da mềm  luôn khiến cho bạn giữ được thăng bằng và độ chắc chắn khi chơi bóng trên sân. Bạn có thể tự tin phô diễn những pha xử lý bóng đẹp mắt, pha giữ bóng, tranh bóng hợp lý và cống khiến một trận bóng hay cho khán giả. Ưu điểm này chỉ có được ở giày da vải mềm mà giày vải bata không thể có được. 

Với trọng lượng nhẹ, đinh bám tốt, thiết kế thon gọn, độ bền cao đã khiến cho đôi giày da vải mềm dần thay thế giày bata và thống lĩnh thị trường giày đá bóng trong thời điểm hiện tại