Chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Ngày đăng 29/11/2020 21:18

Giày đá bóng cao cổ là loại giày rất phổ biến trong giới chơi bóng đá. Không chỉ có cho người lớn mà loại này cũng đã được sản xuất loại dành cho trẻ em. Hiện tại, trên thị trường hiện nay chỉ có hai hãng giày nổi tiếng thế giới là Nike và Adidas sản xuất. Giày của Nike luôn có thiết kế ôm cổ chân cao, còn giày của Adidas lại thấp hơn nhưng lại có thiết kế không dây dành cho trẻ chưa biết buộc và thắt dây giày. Một số mẫu giày đá bóng cổ cao tốt nhất hiện nay đến từ 2 hãng gồm:

- Hãng Nike:Nike CR7 cao cổ,, Nike Hypervenom, Nike Superfly 360, Nike Mercurial Superfly, Nike Phantom VSN, Nike Hypervenom.

- Hãng Adidas: Adidas Predator, Adidas ACE..

Giày đá bóng cao cổ thường có 3 loại đinh chính, gồm:

- Giày đá bóng có cổ cao đinh TF: Loại đinh này phù hợp chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo, hỗ trợ thi đầu rất tốt. Đinh TF là loại đình tròn, đinh tán cao su có độ cao vừa phải, phân bố đều trên giày giúp trẻ bám sân, kiểm soát và chuyền bóng dễ dàng hơn. Đồng thời, cổ cao sẽ ôm lấy chân của trẻ, đảm bảo an toàn khi chơi và chạy trên sân bóng. 

Chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

- Giày đá bóng cổ cao đinh AG, FG: đinh này giúp trẻ chơi trên sân cỏ tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn quốc tế với mặt cỏ đẹp, cao, cao su có độ lún và êm tốt. Giày sẽ giúp chúng di chuyển trên sân tốt hơn cũng như bảo vệ bàn chân của trẻ khỏi chấn thương. 

- Giày đá bóng cổ cao đinh IC: đinh này dành cho những trẻ có sở thích chơi bóng trong nhà, sân bê tông. 

Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ lựa chọn mua giày cổ cao cho con do một số nguyên nhân sau:

- Có khả năng bảo vệ chân tốt: giày cổ cao hạn chế được chấn thương trong quá trình chơi bóng do phần cổ đã ôm trọn chân, ngăn chặn việc trẻ khác đá vào chân khi tranh chấp bóng hoặc sỏi đất, vụn cao su bắn vào chân. 

- Giày đá bóng cổ cao đẹp hơn: so với các loại giày đá bóng khác, giày cổ cao luôn được trẻ em yêu thích vì mẫu mã đẹp. 

Mặc dù đem lại nhiều công dụng, nhưng khi mua giày cổ cao cho trẻ em, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

- Không nên mua giày cổ cao cho trẻ quá nhỏ, vì đối với chúng giày cổ cao rất khó sử dụng, đồng thời không dễ xỏ vào, đặc biệt là giày của Nike. 

- Không nên mua cho trẻ khi lực tay của chúng yếu, không thể kéo cổ giày vào chân. Trong trường hợp này, bạn nên mua giày cổ thấp cho chúng để dễ sử dụng hơn. 

- Nên mua giày không dây cho trẻ không biết buộc dây giày để chúng dễ dàng cho chân vào giày, đi thoải mái, dễ dàng di chuyển trên sân.

- Chọn loại đinh đúng và phù hợp với đặc điểm sân chạy cũng như lối chơi của trẻ để giày được sử dụng tốt hơn, có thể hỗ trợ tối đa cho trẻ.

Trên đây là những thông tin về giày đá bóng cao cổ cho trẻ em cũng như những lưu ý khi chọn mua loại giày này. Bạn có thể tham khảo để lựa mua cho trẻ của mình loại giày phù hợp nhất.