Chọn giày đá bóng cho vị trí thủ môn

Ngày đăng 25/12/2020 17:14

Có thể nói trong bóng đá, nhân tố đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của đội nhà trong mỗi trận đấu chính là vị trí thủ môn. Vậy làm thế nào để một thủ môn có được những cản bóng, bắt bóng đẹp mắt? Bí quyết đến từ kỹ năng mà họ luyện tập và đôi giày đá bóng mà họ chọn lựa. Hãy cùng xem các thủ môn chọn cho mình đôi giày đá bóng như thế nào nhé!

Giày đá bóng dành cho thủ môn

Đối với một thủ môn, một đôi giày đá bóng hoàn hảo chính là ưu tiên sự thoải mái những vẫn phải đảm bảo sự ổn định và chắc chắn. Sự thoải mái sẽ giúp các thủ môn thoải mái trong việc di chuyển còn sự ổn định, chắc chắn sẽ giúp các thủ môn tập trung hơn trong việc sử dụng tay để cản phá các pha bóng nguy hiểm.

Đặc điểm chung của các thủ môn dù chơi chuyên nghiệp hay không là khi lựa chọn giày, họ vẫn cần đảm bảo các yếu tố như thoải mái, chắc chắn và ổn định. Tuy nhiên thì những đôi giày đá bóng chuyên nghiệp và nghiệp dư vẫn có sự khác biệt nhất định.

Chọn giày đá bóng cho vị trí thủ môn

Giày đá bóng dành cho thủ môn chuyên nghiệp

Các yếu tố hỗ trợ cho sự thoải mái nhưng vẫn ổn định và chắc chân là những điều kiện tiên quyết khi một thủ môn chuyên nghiệp lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng. Từ những yếu tố này mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những đôi giày đá bóng dành cho thủ môn chuyên nghiệp, đa dạng,…

Những yếu tố cần có của một đôi giày thủ môn chuyên nghiệp

- Sự thoải mái: Một thủ môn sẽ cần sự tập trung cao độ để cản phá những pha dứt điểm của hàng công đội bạn. Do vậy, sự thoải mái sẽ giúp các thủ môn có được sự tập trung tốt hơn. Lúc này, những đôi giày đá bóng được làm từ chất liệu da mềm mại sẽ phù hợp hơn cả với các thủ môn khi thi đấu trên sân cỏ.

- Chắc chân, ổn định: Một đôi giày chắc chân sẽ giúp các thủ môn bỏ qua mối quan tâm đến đôi chân của mình mà tập trung vào xử lý bóng. Chính điều này sẽ giúp các pha xử lý của các thủ môn nhanh chóng và chính xác hơn.

Giày cho thủ môn không chuyên khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo

Những đôi giày dành cho những thủ môn cũng yêu cầu phải đạt được những điều kiện về độ chắc chân cũng như thoải mái khi đi vào. Tuy nhiên thì những thiết kế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sẽ có những sự khác biệt nhất định với giày đinh. Cũng chính vì lý do này mà những đôi giày của những thủ môn nghiệp dư cũng có sự khác biệt so với giày của những thủ môn chuyên nghiệp.

Khi ra sân tập luyện và thi đấu, những thủ môn nghiệp dư có thể lựa chọn những đôi giày đinh dăm TF, cho bạn cảm giác chắc chân nhất mà vẫn vô cùng thoải mái. Tuyệt đối không nên chọn những đôi giày có thiết kế quá thon dài và mỏng, bởi điều này sẽ làm giảm độ chắc chân của bạn khi chơi bóng trên sân. Thiết kế phù hợp nhất của những đôi giày đinh TF là có đế rộng, dày để đảm bảo sự chắc chân khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.