6 bước chọn giày bóng đá phù hợp

Ngày đăng 18/09/2020 09:26

Thể thao bóng đá luôn là bộ môn hấp dẫn phù hợp với nhiều lứa tuổi, và được rất nhiều người ưa thích. Ngoài việc theo dõi các trận cầu đỉnh cao của những giải bóng đá lớn thì những người hâm mộ còn có thể thỏa sức đam mê bằng việc tham gia vào các trận bóng đá phủi, giao lưu giữa các đội tự tổ chức với nhau.

Tuy nhiên những cầu thủ vừa chuyển từ thi đấu sân đất sang sân cỏ nhân tạo thì việc lựa chọn giày không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 6 bước chọn giày đá bóng phù hợp.

Bước 1 : Lựa chọn cỡ giày sao cho vừa chân và thoải mái nhất

Một đôi giày phù hợp là công cụ quan trọng có tính then chốt quyết định tới 60% phong độ của bạn trong một trận đấu. Việc sở hữu cho mình đôi giày vừa vặn, khỏe khoắn, thoải mái trong di chuyển sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn, năng động hơn và có những pha xử lí chính xác trong khi thi đấu.

6 bước chọn giày bóng đá phù hợp

Bước 2 : Sử dụng giày phù hợp với vị trí sẽ chơi

Từng vị trí của các cầu thủ trên sân cỏ sẽ có các nhiệm vụ và kĩ năng khác nhau điều này cũng ảnh hưởng tới việc lựa chọn mang đôi giày nào sẽ hỗ trợ tốt nhất cho vị trí mà bạn sẽ chơi.  

Thủ môn, hậu vệ là vị trí chơi chắc chắn mạnh mẽ rất cần mang những đôi giày có khả năng bám dính tốt vững chãi chống trơn trượt. Tuy nhiên vị trí tiền đạo hay tiền vệ cánh cần phải di chuyển nhiều với lối chơi bay bổng uyển chuyển thì cần lựa chọn những đôi giày nhẹ vừa chân tăng cường thêm tốc độ

Bước 3 : Xem trước thông tin về mặt sân sẽ thi đấu

Sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo hay sân nền đất cũng đều có những đặc điểm và cấu tạo riêng biệt. Trước khi thi đấu các cầu thủ xác định được đặc điểm của mặt sân mà mình sẽ chơi để có thể lựa chọn mang đôi giày đá bóng sao cho phù hợp.

Bước 4 : Điều kiện thời tiết

Nếu phải thi đấu dưới sân trong thời tiết mưa phùn sẽ các bạn hãy chuẩn bị đôi giày có đế bám dính tốt tăng cường độ ma sát để hạn chế các pha trượt ngã trên nền mặt sân đẫm nước.

Bước 5 : Ưu tiên chọn lựa giày đá bóng của các hãng giày có thương hiệu và có tên tuổi

Chọn những đôi giày chuẩn xịn chính hãng sẽ giúp các cầu thủ yên tâm, thoải mái chơi khi thi đấu. Thời gian sử dụng của những đôi giày này luôn được đảm bảo bền đẹp rất lâu đấy các bạn nhé

Bước 6 : Lưu ý tới trọng lượng đôi giày

Chọn mang một đôi giày quá nặng sẽ khiến người sử dụng mất nhiều sức hơn khi di chuyển và dễ có cảm giác tê mỏi chân. Tuy nhiên mang giày quá mỏng quá nhẹ sẽ không thể bảo vệ đôi chân một cách an toàn trong những pha tranh chấp được. Vậy nên hãy lưu ý chọn đôi giày đá bóng có trọng lượng vừa phải sẽ là tốt nhất

Qua 6 bước lựa chọn giày đá bóng ở trên chắc hẳn sẽ giúp các bạn có được đôi giày phù hợp nhất cho trận bóng sắp tới rồi đấy!