Cách chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

Ngày đăng 19/11/2020 22:15

Các loại giày bóng đá thường được thiết kế với form thon gọn để có thể ôm sát bàn chân và giúp cầu thủ thi đấu tốt hơn. Một lý do khác để các đôi giày bóng đá được thiết kế thon gon là ưu tiên về tốc độ. 

Bóng đá là môn thể thao vận động đòi hỏi rất nhiều về sức mạnh và tốc độ. Do đó, một đôi giày thon gọn sẽ hỗ trợ các cầu thủ di chuyển nhanh hơn ở trên sân. Nhưng thực tế không phải ai cũng đi vừa những đôi giày thon mỏng. Những người có đôi chân to bè sẽ gặp rất nhiều khó khăn để lựa chọn được một đôi giày phù hợp. 

Nếu xỏ nhầm một đôi giày có form thon gọn, họ sẽ gặp phải tình trạng thừa mũi nhưng chật chợi, đau tức ở hai bên hông giày. Điều này cực kỳ không tốt nếu phải vận động trong một thời gian dài. Đôi chân của bạn sẽ bị đau nhức và không thể hoạt động như ý. Chưa kể, việc thừa mũi giày còn khiến bạn gặp khó khăn nếu chạy nhanh và cũng không thể tung ra những cú sút như mong muốn. Một số trường hợp mũi giày thừa quá nhiều còn dẫn đến tình trạng vấp ngã và chấn thương. 

Vậy những người chơi có đôi chân to bè nên chọn mua giày đá bóng như thế nào để có thể chơi bóng thuận lợi hơn?

Cách chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất giày bóng đá cũng cho ra mắt nhiều sản phẩm giày dành riêng cho những người có bàn chân to bè. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý một số điểm sau để chọn được một đôi giày phù hợp.

Trước hết, hãy chú ý đến chất liệu da giày. Bạn nên chọn những đôi giày có da mềm, có khả năng co giãn tốt. Yếu tố này sẽ giúp đôi giày vẫn ôm sát chân của bạn, không bị thừa phần mũi giày nhưng cũng không gây ra sự khó chịu ở hai má chân.

Đối với những người có bàn chân to bè thì phần đế giày cũng không được thon gọn quá. Những đôi giày như vậy chỉ khiến lòng bàn chân của bạn bị đau và cũng không có trụ vững vàng. Ngoài ra, phần đế giày cũng nên có thêm đệm lót để giúp bàn chân di chuyển êm ái và không mất sức khi đặt chân trụ.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn các đôi giày có phần lưỡi gà rời. Với những đôi giày như vậy, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phần lưỡi gà và dây buộc để giày ôm chân mà không bó chặt, gây đau đớn cho bàn chân.

Ngược lại, bạn nên tránh mua giày đá bóng không dây vì loại giày này bó chân rất sát và không thể điều chỉnh phần da ở phía trên phù hợp với bàn chân to bè của người chơi. 

Cuối cùng, đừng bao giờ quên thử giày để xem nó có thực sự phù hợp với bàn chân của mình hay không. Chúng ta khó có thể biết một đôi giày có vừa chân hay không chỉ bằng cách quan sát. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng khi đi mua bất kỳ đôi giày nào và càng quan trọng hơn đối với những người có bàn chân bè, khó chọn size giày phù hợp.