Đặc điểm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 20/12/2020 17:09

Ngày nay, bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích không phân biệt tuổi tác, giới tính. Cũng chính vì thế mà thị trường các sản phẩm hỗ trợ cho môn thể thao này cũng phát triển bùng nổ, nhất là thị trường giày đá bóng. Trên thị trường giày đá bóng hiện nay vô cùng đa dạng kiểu sáng, chủng loại, mẫu mã và giá thành cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn được cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp, bạn cần lưu ý những đặc điểm nổi bật nhất của đôi giày này.

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào gọi là tốt?

Một đôi giày đá bóng tốt không phải là đôi giày đắt nhất mà là đôi giày phù hợp với bạn nhất và hỗ trợ bạn nhiều nhất trên sân cỏ. Muốn được như vậy, đôi giày phải hội tụ các yếu tố như: ôm chân, da mềm để giúp bạn cảm bóng tốt nhất và tạo điều kiện cho những pha kiến tạo hoàn hảo.

Chất lượng của một đôi giày là điều mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định mua một đôi giày đá bóng. Điều đó sẽ phụ thuộc vào chất liệu da giày, keo dán giày,…

Về giá cả, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rất đa dạng về mức giá và mức giá cũng là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của đôi giày.

Đặc điểm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Những yếu tố cần có ở một đôi giày đá bóng tốt

- Form giày vừa vặn, chắc chắn

Bóng đá là môn thể thao mà bạn cần đến sự vận động trực tiếp của đôi chân của bạn. Vì thế, đôi giày đá bóng có form ôm chân là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể cảm bóng một cách chân thật và xử lý bóng nhanh chóng. 

Những đôi giày ôm chân còn giúp cho lực tác động từ chân đến bóng là mạnh nhất. Form giày vừa vặn còn giúp bạn tự tin di chuyển trên sân cỏ. Vì thế khi mới mua một đôi giày bóng đá, bạn nên lựa chọn những đôi giày có form ôm chân, sau một thời gian sử dụng thì da giày sẽ mềm ra và vừa vặn với đôi chân của bạn.

- Da giày có độ bền tốt

Những đôi giày đá bóng chính hãng có độ bền của da giày rất tốt. Thông thường thì những đôi giày này sẽ không xảy ra tình trạng nổ da, bong da,… Nguyên nhân là bởi nhà sản xuất đã chọn lọc và lựa chọn nguyên liệu một cách kĩ càng. Tuy nhiên, với những đôi giày giá rẻ thì bạn cần phải xem xét chất liệu da một cách kĩ lưỡng để tránh trường hợp những đôi giày có da quá mềm sẽ dễ bị nổ da và bong tróc khi gặp nước hoặc bị ẩm ướt.

- Đế giày

Những đôi giày đá bóng thường có đế giày làm từ cao su nguyên khối hoặc cấu tạo đế giày có hai lớp. Đế giày vận động càng nhiều thì tốc độ mài mòn càng nhanh. Tuy nhiên, nếu đế giày của bạn quá mềm thì sẽ bị mài mòn nhanh hơn. Khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, đế giày quá mềm sẽ khiến cho đế giày dễ bị bào mòn thậm chí là bị cỏ cứa đứt các đinh và dăm cao su trên đế. Do vậy, khi mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, bạn không nên mua những đôi giày có đế quá mềm, điều này không chỉ giúp đế giày ít bị mài mòn hơn mà còn bảo vệ được chân bạn tốt hơn khi chơi bóng.

- Hình thức bắt mắt

Một đôi giày có thiết kế bắt mắt không chỉ khiến bạn cảm thấy thích thú mà còn giúp bạn tăng thêm phần tự tin. Sự tự tin chân sân cỏ là vô cùng cần thiết để bạn có thể tỏa sáng trên sân cỏ. Do vậy hãy lựa chọn những đôi giày vừa có chất lượng tốt, vừa có hình thức đẹp nhé!