3 lỗi thường gặp khi chọn giày đá bóng nam

Ngày đăng 12/06/2020 16:11

Khi lựa chọn mua giày, bình thường ta đã phải chú ý và cân nhắc rất nhiều yếu tố, tuy nhiên với các loại giày đá bóng thì ta càng cần phải tìm hiều kĩ lương hơn trước khi mua. Và đặc biệt khi đi mua giày đá bóng, người mua thường gặp phải các sai lầm phổ biến dưới đây:

1.    Suy nghĩ mua giày đá bóng là phải mua đồ đắt, hàng hiệu.

- Các loại giày xịn, đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma,… sẽ có chất lượng cao đảm bảo, được sản xuất và nghiên cứu giựa trên các vị trí chơi bóng với từng kích thước bàn chân khác nhau. Đi kèm với điều đó là mức giá khá đắt đỏ mà không phải ai cũng có thể bỏ ra cho một đôi giày. Trung bình, một đôi giày đá bóng của các thương hiệu kể trên sẽ dao động từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

- Khi đi những đôi giày bóng đá xịn và đắt tiền, đương nhiền đồng nghĩ với chất lượng sản phẩm cao, giúp cảm nhân bóng dễ dàng hơn, bên cạnh đó còn có thể hỗ trợ kiểm soát bóng tốt hơn. Tuy nhiên, đôi giày chỉ là công cụ hỗ trợ trên sân bóng, mặc dù trong đá bóng, đôi giày đinh là điều không thể thiếu nhưng điều này không thể thay thế kĩ thuật đá bóng của người chơi trên sân được.

- Nếu không phải là một người chơi giỏi và có khả năng kiểm soát bóng tốt, một đôi giày không thể mang lại các đường chuyền chính xác hay những lần khống chế dính bóng được. Tuy nhiên nếu là một người chơi giỏi, một đôi giày chất lượng với giá tiền trung bình chỉ mấy trăm nghìn đồng cũng có thể giúp làm chủ trái bóng hoàn hảo.

2.    Chọn loại giày không đúng loại mặt sân:

3 lỗi thường gặp khi chọn giày đá bóng nam

- Khi sản xuất một đôi giày bóng đá, các nhà sản xuất thường sẽ thiết kế các chi tiết cấu tạo và chất liệu của đinh trên đế giày khác nhau để phù hợp với từng mặt sân. Tùy theo loại sân bạn hay chơi như sân đất, sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo mà sẽ có loại giày đá bóng phù hợp.

- Nếu thường xuyên chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên, người mua nên chọn mua các loại giày có đinh sắt. Các loại giày với đế có đinh thưa và dài sẽ cắm chắc vào đất, giúp người chơi chạy vững vàng hơn và dễ dàng thực hiện các động tác hơn.

- Nếu thường xuyên chơi trên sân cỏ nhân tạo, các loại giày có đế bằng, làm từ cao su với đinh tròn nhỏ phân bổ khắp đế giày sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

- Ngoài ra nếu chỉ là bóng đá trong nhà, các loại giày đế mềm hoặc bata thông thường là có thể sử dụng để chơi mà không lo không hợp với nền sân.

- Chọn giày hợp với nền sân là rất quan trọng vì nếu không, đế giày sẽ nhanh hỏng và dễ gây chấn thương cho người chơi.

3.    Không xem bảo hành khi mua.

3 lỗi thường gặp khi chọn giày đá bóng nam

Thương hiệu giày với các chế độ bảo hành đáng tin cậy, rõ ràng sẽ phần nào chứng tỏ độ tự tin của nhà sản xuất đối với các sản phẩm giày đá bóng của mình. Thời gian bảo hành cho một đôi giày đá bóng thường sẽ từ 6 tháng trở lên. 

Như vậy, các bạn hãy tránh 3 lỗi cơ bản nêu trên khi đi chọn giày đá bóng để đảm bảo luôn mua được đôi giày chất lượng, phù hợp.