Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

Ngày đăng 30/12/2020 17:22

Ngày nay, số lượng người yêu thích môn bóng đá đã và đang trở nên ngày một đông đảo. Điều này không chỉ tiếp sức cho sự phát triển của môn thể thao này ở các quốc gia mà còn kích thích sự phát triển của những ngành nghề có liên quan như những các hãng sản xuất nghiên cứu và phát triển các dòng giày đá bóng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Khi bạn có cho mình được một đôi giày đá bóng phù hợp, như vậy bạn đã có cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong từng trận đấu để bạn phát huy tối đa năng lực của mình. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi để bạn thăng hoa trong từng trận đấu nhé!

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có thể hỗ trợ bạn những gì?

Mặc dù giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo không có được sự tối ưu như những dòng giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp. Song, nó vẫn là yếu tố then chốt giúp bạn chơi bóng tốt hơn khi lựa chọn đúng một đôi giày phù hợp.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

- Khả năng kiểm soát bóng: Để có thể tăng cường khả năng kiểm soát bóng, bạn nên lựa chọn những đôi giày đá bóng có thiết kế vân nổi trên bề mặt da. Những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sẽ thường được làm từ chất liệu da nhám hoặc sần.

- Tốc độ: Để đạt được tốc độ tối ưu trên sân cỏ, điều quan trọng nhất chính là đôi giày của bạn phải đủ nhẹ, trong khi đinh giày vẫn thực hiện tốt chức năng bám sân của mình. Đồng thời đôi giày có trọng lượng nhẹ cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc phản ứng lại các tình huống bất ngờ phát sinh.

- Hỗ trợ sút bóng: Để có thể thực hiện những pha sút bóng chính xác, bạn nên lựa chọn những đôi giày đá bóng có thiết kế mũi giày thuôn và hơi chúi xuống. Điều này được làm rất tốt ở những đôi giày đá bóng đinh dăm TF.

- Sức mạnh: Một đôi giày đá bóng tốt sẽ cần có độ ôm chân, da giày mỏng giúp tăng độ cảm bóng để hỗ trợ tăng lực tác động của chân lên trái bóng.

- Dòng giày có phong cách cổ điển: Những đôi giày thiết kế cho sân cỏ nhân tạo thường có thiết kế màu sắc đơn giản, không quá màu mè nổi bật.

- Sự thoải mái: Một đôi giày êm chân sẽ giúp bạn chơi bóng thoải mái hơn. Những đôi giày đá bóng có độ mềm nhất định sẽ mang cho bạn cảm giác thoải mái. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên mua những đôi giày quá mềm lúc ban đầu để tránh giày bai giãn, không ôm chân, ảnh hưởng đến đôi chân của bạn khi chơi bóng lâu dài.

- Sự chắc chân: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn chơi bóng trên một mặt sân cứng. Sự chắc chân sẽ giúp bạn tập trung và xử lý bóng tốt hơn. Đồng thời, để có được sự chắc chân này, đế giày của bạn không được quá mềm và nó sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải chấn thương lật cổ chân.

- Khả năng bảo vệ: Một đôi giày đá bóng có độ dày dặn nhất định sẽ giúp bảo vệ đôi chân của bạn tốt hơn khi chơi bóng.