Lưu ý khi chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 23/08/2020 10:28

Bóng đá là một môn thể thao vua được rất nhiều quốc gia ở chuộng trong đó có Việt Nam.Tính từ năm 2000 trở lại đây thì bóng đá phong trào ở Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ, các sân cỏ nhân tạo cũng liên tục được đầu tư và xây dựng để đáp ứng nhu cầu của những người đam mê môn thể thao này, có nhu cầu rèn luyện và tăng cường sức khỏe.

Bên cạnh sự phát triển của bóng đá phong trào thì những đôi giày đá bóng cũng đã có những bước chuyển mình đáng ghi nhận. Từ những đôi giày bata, đôi giày vải giá rẻ chỉ vài chục nghìn đã được nâng lên thành những đôi giày chuyên dụng dành cho sân cỏ nhân tạo. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những lưu ý khi chọn giày đá banh tại sân cỏ nhân tạo.

Trước hết là hãy sử dụng giày đá banh chính hãng. Giày đá banh sân cỏ tại Việt Nam có rất nhiều loại bao gồm cả những đôi giày giá rẻ từ những sản xuất nhỏ nhỏ ở quy mô hộ gia đình trong nước hoặc từ Trung Quốc cho đến những đôi giày đá banh thuộc những thương hiệu lớn trên thế giới như là Nike, Adidas và của những thương hiệu nội địa.

Những đôi giày giá rẻ có ưu điểm là mức giá phù hợp với lại nhiều người, ngoại hình tương đối bắt mắt nhưng chất lượng thì khó có thể đảm bảo được. Điều này phụ thuộc vào dây chuyền sản xuất, độ đầu tư của xưởng cũng như là tay nghề của công nhân.

Lưu ý khi chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Tuổi thọ của những đôi giày giá rẻ thì chỉ được vài tháng chưa kể thì có thể khiến cho người sử dụng gặp chấn thương bởi kết cấu của giày không đạt chuẩn.Trong khi đó thì những đôi giày đến từ các thương hiệu lớn lại có mức giá khá đắt đỏ từ 3 đến 4 triệu đồng và không phải bất cứ ai cũng có điều kiện để mua sắm một đôi giày như vậy.

Thay vào đó thì bạn có thể lựa chọn những đôi giày đá bóng chính hãng đến từ các thương hiệu nội địa tại Việt Nam, được sản xuất tại các nhà máy lớn với chất liệu da và đế được đặt hàng từ các quốc gia có thế mạnh về việc sản xuất giày thể thao, giày bóng đá.

Với những đôi giày như vậy sẽ có mức giá vào tầm khoảng 1 triệu đồng nhưng chất lượng thì sẽ khá gần đối với những đôi giày đến từ các thương hiệu lớn. Nhìn chung thì sử dụng sẽ thích hơn nhiều so với những đôi giày giá rẻ.

Tiếp theo là cần phải lựa chọn những đôi giày phù hợp với mặt sân. Hiện nay có 4 loại sân chủ yếu là cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo, sân futsal và sân đất sẽ đòi hỏi người chơi phải có những đôi giày phù hợp với mặt sân với kết cấu đinh trên đế khác nhau.

Các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam do không có điều kiện chăm sóc một cách chỉnh chu nên thường có đặc điểm là cỏ ngắn, mặt sân cứng nên giày đinh TF sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.Và nếu như may mắn bạn tìm được một mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn với lớp cỏ cao và mềm thì có thể sử dụng giày đinh cao AG.

Lựa chọn size giày vừa vặn là vô cùng quan trọng.Một đôi giày đá banh chính hãng sẽ được ký hiệu theo ba size là UK,US và EU.Ở các hãng lớn bạn cũng hoàn toàn có thể thấy được bảng size giày khác nhau. Vì vậy trước khi mua giày hãy tìm hiểu xem cách đo kích cỡ bàn chân như thế nào và đối chiếu với size giày của các hãng để tìm được một đôi giày tương ứng hoặc tốt hơn hết là bạn nên đến cửa hàng để thử.

Giày đá banh có một đặc điểm so với những loại giày khác đó chính là ôm chân. Nếu như ngay từ đầu bạn đã là lựa chọn những đôi giày có kết cấu thoải mái thì khi sử dụng một thời gian đôi giày sẽ trở nên lỏng lẻo và khiến bạn không có cảm giác thật chân khi mà tham gia vào các trận bóng.

Nếu như bạn đang sử dụng giày bata giày vải muốn chuyển sang giày đá banh chuyên nghiệp thì nên lựa chọn những đôi giày rộng hơn nửa size là vừa.Trong quá trình sử dụng nếu như cảm thấy đôi giày ôm chân tạo cảm giác khó chịu thì hãy nhớ rằng đôi giày đá banh của bạn cần một quá trình Break in, sau một thời gian đôi giày sẽ điều chỉnh để ôm sát chân nhờ đó mà bạn sẽ có thể gắn bó với đôi giày trong một thời gian dài.