Bảng size giày đá bóng Mizuno

Ngày đăng 19/06/2019 12:02

Mizuno là một công ty đa ngành, tập trung nghiên cứu và sản xuất dụng cụ và đồ thể thao.Đây là một công ty có lịch sử hơn 100 năm, rất nổi tiếng của Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Nếu châu Âu có các thương hiệu giày thể thao được cả thế giới ngưỡng mộ và yêu thích như Nike, Adidas… thì thương hiệu giày Mizuno của Nhật Bản chính là đại diện và là niềm tự hào của châu Á.

Công ty được thành lập vào năm 1906 bởi hai anh em Rihachi Mizuno cùng em trai là Rizo Mizuno. Ban đầu, công ty lấy tên là Công ty TNHH Anh em Mizuno , đặt trụ sở tại Osaka, chủ yếu nghiên cứu các dụng cụ chơi gofl, bóng chày…

Cho tới năm 1941, công ty đổi tên thành Mizuno cho tới nay. Năm 1961, Mizuno vươn mình sang Mỹ và bắt đầu trở thành thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Trong suốt những năm tiếp theo, Mizuno vẫn tập trung vào dụng cụ các môn thể thao như bóng chày, gofl, rugby, bóng rổ… mà chưa hoạt động đình đám trong lĩnh vực bóng đá.

Cho tới sau này, phát huy những thành tựu trong nghiên cứu phát triển sản phẩm của mình, Mizuno đã đáp ứng toàn diện cho hầu hết các môn thể thao, trong đó bóng đá được ưu tiên.

Bảng size giày đá bóng Mizuno

Nhắc đến Mizuno, người ta sẽ nhắc đến công nghệ Way, làm nên tên tuổi của hãng thể thao Nhật Bản. Công nghệ Way, như tên gọi của nó, được thể hiện thông qua một miếng lót nhựa dạng sóng (~) đặt dọc phần đế midsole của giày. 

Công nghệ Wave có tác dụng chống sốc, phân tán chấn động lên toàn bộ bề mặt miếng lót, từ đó đảm bảo cân bằng lực cho đôi chân, giữ an toàn và sự thoải mái khi di chuyển, vận động của người sử dụng. Ngoài ra, công nghệ Way còn tạo độ cân bằng hai bên thân giày rất hiệu quả.

Công ty Mizuno nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng tại Việt nam thì đến đầu năm 2017 thì công ty mới thiết lập cửa hàng bán lẻ chính thức đầu tiên.

Để thuận tiện cho anh chị em lựa chọn cho mình một đôi giày bóng đá Mizuno ưng ý, chúng tôi chia sẻ cách so sánh và chọn size giày đá bóng của hãng thể thao nổi tiếng Nhật Bản dưới đây.

Bảng size giày đá bóng Mizuno

Trước hết chúng ta đo độ dài khoảng cách từ đầu ngón chân cái cho tới gót chân. Sau đó, so sánh chúng với bảng qui đổi của Mizuno.

-    Đối với nam giới:

Cụ thể, Mizuno có các size chủ yếu từ 39 cho đến 49. Mỗi size cách nhau 0.5cm tương ứng từ 25cm cho tới 33cm.

Ví dụ, size 39 tương đương độ dài bàn chân là 25cm, size 40 là 25,5cm… cứ như vậy tiến tới size 49 là 33cm.

-    Đối với nữ giới:

Tương tự như size của nam nhưng với nữ giới sẽ tương ứng độ dài từ 21,5cm cho tới 28,5cm. 

Như vậy, khi muốn mua một đôi giày đá bóng thương hiệu Mizuno của Nhật Bản, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về cách tính size giày để có sự lựa chọn giày bóng đá chính xác, phù hợp với cơ chân của mình. Để cụ thể hơn, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web chính thức của hãng để tìm được cho mình một đôi giày ưng ý nhất.


Bài viết khác