Lựa chọn giày đá bóng Nike chính hãng cho sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 22/05/2020 14:21

Cùng với Adidas và Puma, Nike là một trong 3 thương hiệu sản xuất dụng cụ thể thao lớn nhất thế giới. Trong đó, Tập đoàn nổi tiếng của nước Mỹ rất nổi tiếng ở việc sản xuất ra những mẫu giày đá bóng tốt nhất thế giơi đang được sử dụng bởi các siêu sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo.

Tuy nhiên, Nike không chỉ đầu tư cho thị trường giày bóng đá của các cầu thủ chuyên nghiệp mà còn rất quan tâm đến việc chăm sóc đôi chân cho các cầu thủ nghiệp dư, những người chủ yếu thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Thực tế, số lượng người chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo không hề thua kém số lượng cầu thủ thi đấu trên sân cỏ tự nhiên. Bởi vậy, Nike không thể bỏ qua miếng bánh béo bở này và hãng đã thiết kế ra nhiều sản phẩm để phục vụ cho người chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Lựa chọn giày đá bóng Nike chính hãng cho sân cỏ nhân tạo

Tuy nhiên, khi mà thị trường hàng thật hàng giả lẫn lộn như hiện nay thì việc chọn mua được một sản phẩm chính hãng sẽ không dễ dàng. Đối với những sản phẩm phổ biến và được làm nhái với số lượng lớn như giày bóng đá thì việc kiểm tra chất lượng sản phẩm càng phải được quan tâm hơn nữa.

Một trong những bí quyết cơ bản để mua được sản phẩm chính hãng là chọn mua hàng ở các cơ sở uy tín, chính xác nhất là mua hàng ở các đại lý chính thức được ủy quyền. Như vậy, bạn cần truy cập trang chủ của Nike để tìm kiếm hệ thống cửa hàng chính thức của thương hiệu này. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo không mua phải hàng nhái, hàng giả.

Nếu không mua hàng ở các đại lý chính thức của Nike, bạn cũng nên chọn mua ở các cơ sở uy tín, được nhiều người tin dùng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra sản phẩm trước khi mua. Việc phân biệt hàng giả, hàng nhái có thể được nhận biết thông qua việc kiểm tra tem giày, mã giày trên hộp giày, hình thức, chất liệu của giày và thậm chí là kiểm tra cả mùi của keo giày.

Sau khi đã chắc chắn mua được sản phẩm chính hãng của Nike, bạn cần dành thời gian kiểm tra xem đôi giày bạn mua có thích hợp để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo hay không. Dù cùng là giày đinh, nhưng giày thiết kế riêng cho sân cỏ tự nhiên vẫn sẽ có sự khác biệt so với giày thiết kế cho sân cỏ nhân tạo.

Lựa chọn giày đá bóng Nike chính hãng cho sân cỏ nhân tạo

Khác biệt này xuất phát từ việc hai mặt sân có điều kiện khác nhau. Ở sân cỏ tự nhiên, mặt cỏ mềm hơn, độ lún của mặt sân cũng vừa phải, thích hợp để sử dụng đế giày có đinh cao và cứng. Mặt sân cỏ nhân tạo thì khác, sợi cỏ được làm từ nhựa tổng hợp, sợi cỏ ngắn, mặt sân cứng vì được lót cát và cao su. Nếu sử dụng giày có đinh cao và cứng thì rất dễ ngã vì gãy đinh.

Chính vì vậy, đinh giày sử dụng trên sân cỏ nhân tạo thường là đinh ngắn, mềm và nhiều đinh. Thiết kế như vậy sẽ đảm bảo cho các cầu thủ di chuyển với tốc độ cao trên mặt sân cỏ cứng và ngắn với nguy cơ trượt chân và bị ngã thấp hơn.

Cuối cùng, dù là giày chính hãng của Nike thì bạn cũng nên đi thử giày để đảm bảo đôi giày thực sự phù hợp với kích cỡ chân của bạn và tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi thi đấu.