Hiểu về các loại giày đá bóng fake

Ngày đăng 31/01/2021 15:45

Để thuận tiện cho việc đá bóng, hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời loại giày chuyên sử dụng khi chơi môn thể thao này. Giày đá bóng có nhiều loại, với nhiều mẫu mã khác nhau. Trong đó phải kể đến các hãng giày chính hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma với giá thành cao nhưng chất lượng luôn đảm bảo. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua những loại giày đá bóng này. Họ mong muốn sở hữu loại giày với giá mềm và rẻ hơn. Do đó, trên thị trường xuất hiện giày đá bóng fake.

Giày đá bóng fake được hiểu là giày có mẫu mã, kiểu dáng giống hệt giày chính hãng, tuy nhiên, nguyên liệu làm giày nhiều khi không rõ ràng. Đây là sản phẩm nhái lại, được sản xuất bởi các cơ sở không được ủy quyền, đạt đến mức độ mô phỏng hoàn hảo, từ mẫu mã cho đến chất lượng, tương đồng đến 95%, tuy nhiên  mức giá rẻ hơn gấp nhiều lần.

Những loại giày đá bóng fake đang được bán trên thị trường Việt Nam thường được chia làm 2 loại là giày fake Trung Quốc, hay còn gọi là fake 1 và giày fake Việt Nam, thường gọi là fake 2. 

Hiểu về các loại giày đá bóng fake

Giày đá bóng fake của Trung Quốc sẽ có mức giá khoảng 380.000 – 950.000 đồng/đôi. Giày fake giá rẻ của Việt Nam được bán với mức giá khoảng 100.000 –300.000 đồng/đôi.

Nếu như không hiểu rõ về giày fake, bạn sẽ không biết được rằng giày đá bóng Việt Nam xuất khẩu chính là giày fake 2 do Việt Nam sản xuất, thường được xuất khẩu sang Lào, Campuchia. Tuy là dòng giày xuất khẩu nhưng chất lượng của giày lại không được đảm bảo. Giá thường ở mức rẻ nhưng lại được sản xuất với công nghệ và nguyên liệu thô sơ.

Giày đá bóng fake 1 có cái tên khác là Superfake. Nhiều người bán hàng dùng tên này để nâng tầm giá trị của giày với mức giá dao động từ 650– 950.000 đồng/đôi. Vì tên gọi này mà nhiều người tiêu dùng bị nhầm lẫn rằng giày superfake sẽ có chất lượng tốt hơn giày fake 1. Tuy nhiên, 2 loại giày này là 1, được sản xuất ở cùng 1 nhà máy, dùng cùng 1 loại kéo dán giày, chỉ có điều đế giày và da sẽ khác nhau một chút. Về cơ bản, giày superfake và giày fake 1 có chất lượng như nhau.

Giày đá bóng fake1 là dòng giày được sản xuất ở Trung Quốc. Tại đây, có nhiều nhà máy lớn, xưởng nhỏ chuyên sản xuất loại giày này. Thông thường, sau khi trải qua khâu sản xuất, giày fake 1 sẽ không được kiểm định chất lượng trước khi bán ra thị trường. Do đó, độ bền của giày chỉ ở mức 1 năm, nhiều đôi dễ bị nổ da và bung đế. Giày đá bóng fake 1 có ưu điểm là mẫu mã đẹp, giống giày chính hãng tới 95%. 

Nếu bạn đang muốn mua 1 đôi giày đá bóng giá rẻ, bạn nên tìm đến các cơ sở bán giày fake uy tín để được tư vấn đôi giày có chất lượng ổn định. Tuy nhiên, không thể đảm bảo giày sẽ không bị hỏng nhanh, do vậy, bạn nên tiết kiệm 1 khoản để mua 1 đôi giày chính hãng, được đảm bảo về chất lượng, không dễ bị hỏng nhanh, độ bền cao, bảo vệ cho đôi chân của bạn khỏi chấn thương.