Chọn giày đá bóng bám sân trên mặt sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 10/02/2021 21:04

Khi chơi bóng trên mặt sân có nhân tạo, tình huống mà người chơi thường xuyên gặp phải là bị trượt chân, gây khó khăn khi chạy hay thực hiện những pha sút bóng. Vì vậy, để khắc phục được tình trạng này, bạn sẽ cần một đôi giày đá bóng với đế đinh cao su có độ bám mặt sân cỏ tốt để giúp bạn tự tin khi thể hiện trong mỗi trận cầu. Vậy những yếu tố nào làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt? Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách chọn giày đá bóng bám sân trên sân có nhân tạo nhé!

Thế nào là giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân?

Khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo, những đôi giày được nhiều người ưu ái và lựa chọn sử dụng nhiều nhất là những đôi giày có đế đinh dăm TF bằng cao su. Giày đá bóng đinh dăm TF có mẫu mã và nhiều kiểu dáng thiết kế đa dạng. Những hãng lớn như Nike, Adidas, Puma,… là những hãng nổi tiếng về sản xuất giày đá bóng đinh dăm TF có độ bám sân tốt nhất. Tuy vậy, những đôi giày đá bóng với thiết kế đinh dài cũng có khả năng hỗ trợ bám sân vô cùng tốt.

Chọn giày đá bóng bám sân trên mặt sân cỏ nhân tạo

Nên sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân khi nào?

Khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo, những đôi giày đá bóng đinh dăm Tf thông thường cũng đã hỗ trợ các cầu thủ bám sân tốt. Tuy nhiên, trong điều kiện mặt sân cỏ dài hoặc trời mưa, sân ướt thì dòng giày đinh dăm TF là chưa đủ. Lúc này, những đôi giày đá bóng đinh dăm TF được làm bằng cao su có độ dài sẽ giúp găm được xuống mặt sân mềm, xốp tốt nhất. Khi chọn được cho mình một đôi giày phù hợp, các cầu thủ mới có thể tự tin thể hiện bản thân trên sân bóng, thăng hoa với những kỹ thuật trên sân cỏ.

Ưu – nhược điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào?

Ưu điểm lớn nhất của những đôi giày đá bóng đinh dăm TF dài là giúp các cầu thủ bám mặt sân tốt khi di chuyển kể cả khi trời mưa hoặc mặt cỏ nhân tạo dài và dày.

Tuy nhiên, nhược điểm của đôi giày này sẽ bộc lộ rõ khi bạn chơi trên bề mặt sân bình thường. Khi đế giày của bạn bám quá chắc vào mặt sân sẽ dễ khiến bạn bị mất đà khi hãm phanh lúc đang chạy. Đây là điểm hạn chế khiến người chơi khó có thể xử lý các pha bóng một cách linh hoạt. Ngoài ra, đinh cao su dài cũng rất dễ bị cỏ cứa đứt do ma sát mạnh với mặt sân trong khi chạy. Thêm vào đó, đinh cao su dài cũng rất dễ bị mòn nhanh chóng trong quá trình bạn chơi bóng.

Bí quyết chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt chính là đinh dăm cao su. Đế giày với những chiếc đinh dăm được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau, nhiều góc cạnh sẽ giúp tăng độ bám sân. Nếu như bạn không thường xuyên chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo quá dày hoặc mưa trơn trượt thì không cần thiết phải chọn những đôi giày có đinh dăm quá dài. Bạn cũng không nên chọn giày có phần đinh quá mềm bởi nó sẽ nhanh chóng bị mòn sau một thời gian chơi bóng. Nếu đinh giày bị mòn thì dù giày của bạn còn tốt cũng không thể sử dụng nó để chơi bóng được nữa.