Cách phân biệt giày đá banh chính hãng và hàng fake

Ngày đăng 21/08/2020 10:50

Hàng fake, fake 1, fake 2, super fake… hay những đôi giày fake nhưng trông giống hệt giày chính hãng, chất lượng cũng không thua kém quá nhiều thường gọi là hàng rep 1:1… Cho dù được gọi với cái tên nào đi chăng nữa, fake ở cấp độ nào thì chúng cũng vẫn là hàng giả, hàng nhái. Tuy vậy, với công nghệ hiện nay, những đôi giày fake có bề ngoài gần như y chang với giày chính hãng khiến chúng ta khó có thể phân biệt biệt được nếu như không phải là những người sành giày, am hiểu nhiều về giày. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn phân biệt giày đá bóng chính hãng và hàng fake.

Đầu tiên chúng ta cần nắm rõ mức giá của giày:

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng có giá khoảng 3 – 4 triệu đồng, 1 đôi giày đá sân cỏ tự nhiên có giá khoảng 6 – 7 triệu đồng. Giày của các thương hiệu đình đám đều được sản xuất với công nghệ hiện đại, chất liệu cao cấp, chưa kể đến những chi phí nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, kiểm định chất lượng và marketing của hãng cũng được tính vào giá trị của mỗi đôi giày. Vì vậy, mức giá cao ngất cũng là điều dễ hiểu. Nếu như bạn săn được deal mua 1 đôi Adidas X15.1 FG với giá 899.000đ, đừng vội mừng vì khá năng bạn mua phải fake gần như là 100%. Giày chính hãng giá gốc 3 – 7 triệu nhưng lại bán với giá dưới 1 triệu đồng, dù là dưới hình thức nào thì cũng thật phi lí.

Cách phân biệt giày đá banh chính hãng và hàng fake

Kiểm tra tem nhãn:

Tem được dán trong giày là một phương thức hữu dụng để xác định nguồn gốc sản phẩm. Tem giày chính hãng thường được in rất rõ nét, khoảng cách các kí tự cũng như độ đậm nhạt đồng đều, còn tem nhái thì không. Rất khó để các xưởng sản xuất gia công nhổ lẻ có thể làm giá được tem giày bóng đá xịn. Ngoài ra, trên tem còn có những các dòng code hoặc mã QR, các bạn có thể check code hoặc mã QR này, nếu kết quả trả về chính xác thì đôi giày đó là hàng chính hãng, nếu không có kết quả thì xin chia buồn, bạn đã mua phải một đôi giày fake.

Màu sắc, chất liệu và các chi tiết trên giày:

Những đôi giày fake thường trông khá dại, độ đậm nhạt trên giày thiếu đồng đều hưn so với hàng chính hãng. Các chi tiết nhỏ trên giày cũng thiếu sắc nét, bề mặt da cũng không mịn như giày chính hãng. Đặc biệt là các chi tiết nổi trên giày cũng là điểm giúp dễ phân biệt giày nếu như bạn chịu khó tìm hiểu các kiến thức về giày đá bóng.

Form giày:

Form giày là yếu tố mà các xưởng gia công giày giả khá có thể bắt chước giống hệt giày hãng. Giày đá bóng chính hãng có độ ôm chân cao, bề rộng phù hợp với bàn chân, trong khi giày fake có phần thô hơn. Giày chính hãng thường có bảng size chi tiết để người mua dễ lựa chọn, kích thước khớp với kích thước bàn chân, còn giày fake, những con số thường kém chính xác, đo chân ra size 39 nhưng lại đi vừa giày cỡ 40 chẳng hạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm phân biệt giày chính hãng và giày fake. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những đôi giày đá bóng ưng ý nhất!