Giày đá bóng giá rẻ tại Việt Nam

Ngày đăng 05/03/2021 22:16

Thị trường giày đá bóng Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên đa dạng và phong phú cả về chủng loại, mẫu mã và giá cả. Bên cạnh những đôi giày chính hãng chất lượng rất tốt nhưng giá thành không hề rẻ, thì cũng có những đôi giày có giá thành phù hợp hơn mà vẫn khá tốt. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu một số loại giày đá bóng giá rẻ được bán tại Việt Nam. 

Giày đá bóng chính hãng được sản xuất bởi các ‘ông lớn’ trong làng giày thể thao như Adidas, Nike luôn dành được sự ưu ái của người yêu bóng đá. Dù vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để có thể mua những đôi giày với giá thành cao như vậy, chưa kể đến việc sẽ ‘lê la’ chúng quanh sân cỏ. 

Một số dòng giày đá bóng giá rẻ đã bắt chước mẫu mã, kiểu dáng của những đôi giày chính hãng. Những đôi giày giá rẻ được gia công phần lớn ở Việt Nam và Trung Quốc, chủ yếu tại các xưởng sản xuất quy mô nhỏ.  

Giày fake mô phỏng rất sát giày xịn từ logo, chất liệu tới mẫu mã. Điều khác biệt lớn nhất là nơi sản xuất giày fake là những nhà xưởng nhỏ. Ở Trung Quốc, những nhà máy lớn chuyên chịu trách nhiệm gia công giày chính hãng có thể dùng chất liệu rẻ để sản xuất những đôi giày có giá thành hạ. Những đôi giày này có kiểu dáng giống giày xịn nhưng giá thành lại thấp hơn giày chính hãng. 

Giày đá bóng giá rẻ tại Việt Nam

Mặc dù có kiểu dáng thiết kế giống nhau nhưng giá bán của giày đá bóng giá rẻ lại có sự khác nhau rõ rệt. Điều tạo nên sự khác biệt này chính là chất liệu sản xuất giày, đường nét, chi tiết giày,... Giá thành của những đôi giày giá rẻ này được chia làm 4 loại: giá rẻ, 1:1, replica và superfake. 

Do được gia công tại các nhà máy lớn dưới dây chuyền sản xuất hiện đại nên những đôi giày “fake cao cấp” thường có kiểu dáng đẹp và chất lượng tốt hơn những loại còn lại. Dòng giày này thường được gọi dưới những cái tên như fake 1, super fake... Trên thực tế, không có tiêu chuẩn cụ thể nào giúp bạn đánh giá chất lượng những đôi giày này, do đó trước khi mua chúng, bạn hãy quan sát thật kỹ từng đường kim mũi chỉ để tránh mua phải hàng lỗi. 

Ngoài ra, hãy chú ý bởi nhiều đôi giày có kiểu dáng hao hao nhau song giá bán lại rất khác nhau. Sự khác biệt về giá chưa chắc là do cửa hàng bán đắt hay rẻ mà bởi chất liệu làm giày quyết định giá bán của chúng. 

Nhìn chung, giày đá bóng giá rẻ ăn theo các hãng lớn như Adidas, Nike thường phong phú về mẫu mã, kiểu dáng và có chất lượng khá tốt. Giá thành rẻ chính là sự khác biệt lớn nhất. Do vậy, chúng hay được mua bởi những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp. 

Một dòng sản phẩm giày đá bóng giá rẻ khác được các nhãn hàng trong nước sản xuất và có thương hiệu riêng. Vì tập trung vào phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình hoặc khá nên giá cả của những đôi giày này thường không quá cao. Chất lượng của chúng cũng tiệm cận với chất lượng giày của các hãng lớn, được những người chơi bóng đá phong trào, bóng đá “phủi” rất yêu thích.