Bí quyết chọn mua giày bóng đá giá rẻ

Ngày đăng 06/03/2021 17:20

Giày bóng đá là một công cụ giúp bạn tối ưu hóa cuộc chơi. Bạn cần một đôi giày có độ bám sân tốt, đồng thời tăng cảm giác bóng. Việc chọn giày phù hợp với phong cách chơi của bạn và cho loại sân, cùng như giá cả là điều hết sức cần thiết. Nội dung dưới đây chia sẻ với các bạn một số Bí quyết chọn mua giày bóng đá giá rẻ:

Chất liệu

Trong những năm qua, chất liệu giày đá bóng đã thay đổi rất nhiều, và công nghệ làm giày vẫn đang cải tiến không ngừng. Tuy nhiên, mục tiêu chung mà các nhà sản xuất vẫn hướng tới là: tạo ra những đôi giày siêu nhẹ, có độ bền cao, mỏng và tạo hình bóng tuyệt vời trong quá trình tiếp xúc. Trên hết, chúng cũng phải tạo sự thoải mái khi mang, giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Những đôi giày đá bóng được làm từ các loại da tự nhiên như da bò hoặc da nguyên miếng thường sẽ không mềm bằng giày da nhân tạo nhưng lại có độ bền cao hơn. Những người chơi bóng chuyên nghiệp thường ưa thích những mẫu giày này vì chúng đem lại cảm giác bóng tự nhiên và độ thoải mái cao khi mang. Nhưng chúng không chống thấm nước, vì vậy không phù hợp để chơi trong thời tiết mưa.  

Bí quyết chọn mua giày bóng đá giá rẻ

Nếu bạn muốn một đôi giày đá bóng có thể chơi trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, bạn cũng có thể chọn một đôi giày làm bằng da tổng hợp, được thiết kế để mô phỏng các đặc tính của da, nhưng thường có các đặc tính bổ sung như chống thấm nước. Chúng thoáng khí, dễ làm sạch và không cần thời gian thay thế. Tuy nhiên, chúng không mang lại cảm giác tiếp xúc bóng thật như các loại da tự nhiên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày bền, nhẹ và chống nước tốt hơn, thì vải tổng hợp có thể là lựa chọn phù hợp. Chúng được chế tạo hầu hết từ nhựa, mặc dù các thương hiệu khác nhau có thể sản xuất từ nguyên liệu khác nhau.

Chiều cao cổ chân

Khi nói đến chiều cao cổ chân, bạn có hai lựa chọn: thấp và trung bình. Giày cao cổ giúp bảo vệ mắt cá chân của bạn, giảm nguy cơ bong gân, nhưng chúng có thể hạn chế phạm vi chuyển động của bạn ở một mức độ nhất định. Lớp bảo vệ bổ sung này có thể hỗ trợ rất tốt cho những người chơi phòng thủ, thường phải giành bóng nhiều. Nhưng nếu bạn là một tiền đạo hoặc một cầu thủ chạy cánh, bạn sẽ muốn tăng phạm vi chuyển động nhờ mang giày cổ thấp.

Loại sân

Một đôi giày đá bóng phù hợp phụ thuộc phần lớn vào bề mặt sân bạn sẽ chơi. Bạn cần nắm rõ đặc điểm sân chơi cũng như hạn chế của từng loại giày khi chơi trên các bề mặt sân khác nhau. Các loại mặt sân phổ biến là: 

-    Sân cứng: Loại giày có hình dáng thấp với đinh tán hình nón hoạt động tốt nhất trên các bề mặt cứng như đá hoặc sân loang lổ có nhiều vết bẩn cứng. 

-    Trong nhà: Loại giày chơi trong nhà được thiết kế để mang trên các sân bóng cứng hoặc sân trong nhà. Chúng thường không có đế, do vậy trông giống như những đôi giày thể thao nhẹ.

-    Sân cỏ (AG): Loại này được thiết kế để sử dụng hiệu quả trên mặt sân cỏ nhân tạo và thường có một số đinh tán hình nón tập trung cao. Chúng hỗ trợ rất tốt cho việc tập luyện và là một đôi giày dự phòng để chơi trên bề mặt cứng.