Giày đá bóng trợ tốc

Ngày đăng 15/02/2021 20:42

Mỗi phong cách chơi bóng trên sân cỏ đều tạo cho các cầu thủ một dấu ấn riêng và những cảm xúc khác biệt cho người xem. Trong đó, lối chơi bóng tốc độ trên sân cỏ là điều hấp dẫn và tạo được sự phấn khích lớn nhất không chỉ cho fan hâm mộ mà còn cho các cầu thủ trên sân cỏ. Dòng giày đá bóng trợ tốc siêu nhẹ ra đời đã góp phần giúp các cầu thủ di chuyển nhẹ nhàng và dễ dàng tăng tốc trên sân cỏ.

Điểm nổi bật của dòng giày trợ tốc nằm ở thiết kế đơn giản và gọn nhẹ, giúp các cầu thủ mất ít sức lực hơn khi chạy, tạo ra sự nhanh nhẹn và mềm dèo khi phòng ngự hàng tấn công của đối phương. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số dòng giày đá bóng trợ tốc của các cầu thủ nhé!

Giày đá bóng Adidas X

Đây là dòng giày được Adidas nghiên cứu và định hướng là dòng sản phẩm giày trợ tốc dành riêng cho các cầu thủ trong thi đấu chuyên nghiệp. Dòng giày Adidas X được nghiên cứu và phát triển từ năm 2015, kế thừa những tinh hoa của dòng giày đá bóng huyền thoại Adidas Adizero.

Đặc điểm nổi trội của dòng dày này là thiết kế tối giản với lớp da siêu mỏng, form giày nhỏ gọn và ôm sát lấy đôi chân của các cầu thủ.

Giày đá bóng trợ tốc

Adidas X cũng có nhiều phiên bản khác nhau để đa dạng sự lựa chọn cho các cầu thủ. Tuy nhiên, trong thi đấu chuyên nghiệp, các cầu thủ thường sử dụng phiên bản X19.1 và X19+ ra mắt năm 2019. Thiết kế giày này sử dụng đinh FG và đinh SG phù hợp với mặt sân cỏ tự nhiên. Chất liệu làm giày Adidas X cũng được lựa chọn tỉ mỉ, lớp da Speedmesh mỏng, đế giày Speedframe siêu nhẹ.

Giày đá bóng Nike Mercurial Vapor

Dòng giày Nike Mercurial nổi tiếng trong giới cầu thủ là dòng giày trợ tốc siêu nhẹ. Trở lại với phiên bản Mercurial Vapor thì Nike đã thực sự chinh phục được các cầu thủ có lối chơi bóng tốc độ nổi tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó, dòng giày Nike Mercurial 13 là dòng giày cao cấp, được sản xuất từ chất liệu da vải sợi đem lại độ êm chân, mềm và thoáng khí. Giày có trọng lượng cực nhẹ, hỗ trợ các cầu thủ có thể dễ dàng bứt tốc trên sân cỏ.

Giày đá bóng Nike Mercurial Superfly

Một dòng giày khác của Nike cũng rất được các cầu thủ đón nhận là Nike Mercurial Superfly với đặc điểm cổ thun ôm chân gắn liền với ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới Cristiano Ronaldo. 

Nhìn chung, thiết kế của Nike Mercurial Superfly mang những đặc điểm tương tự như Nike Mercurial Vapor. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở phần cổ thun ôm chân. Phần cổ thun này có tác dụng cố định chân của các cầu thủ, tránh bị nhấc gót khi di chuyển để hỗ trợ các cầu thủ tăng tốc tối đa trên sân bóng.

Giày đá bóng Puma Future

Mặc dù không nổi tiếng như Nike hay Adidas nhưng Puma cũng có cho mình một sản phẩm giày đá bóng trợ tốc nhiều người yêu thích là Puma Future. Phiên bản mới nhất của đôi giày được ra mắt năm 2020 là Puma Future Netfit 5.1.

Đặc điểm nổi bật nhất của đôi giày này là được làm từ chất liệu Upper bằng da vải sợi dệt có độ mềm và nhẹ nhất định. Thiết kế lớp lưới Netfit giúp cho các cầu thủ dễ dàng điều chỉnh dây giày linh hoạt theo sở thích cá nhân. 

Đây cũng là một dòng giày ôm chân, giúp tạo độ chắc chân cho các cầu thủ trong khi thi đấu và di chuyển được các cầu thủ chuyên nghiệp tin tưởng và lựa chọn.