Sai lầm khi chọn giày đá bóng cao cổ

Ngày đăng 17/01/2021 20:34

Có thể nói giày bóng đá cao cổ chính là một bước tiến lớn trong việc nghiên cứu và phát triển giày đá bóng của Nike nói riêng và các hãng sản xuất giày đá bóng nói chung. Lần đầu tiên mẫu giày đá bóng cao cổ được Nike đưa ra thị trường là kỳ Worldcup 2014. Sau đó, giày bóng đá cao cổ đã thực sự đã tạo ra một cơn sốt lớn trong giới cầu thủ, được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, giày bóng đá cao cổ khi không được lựa chọn đúng cách có thể trở thành điểm yếu của chúng ta trên sân cỏ. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số sai lầm khi chọn giày đá bóng cao cổ nhé!

Một số sai lầm khi chọn lựa giày đá bóng cao cổ

Có thể nói chiến lược truyền thông của Nike cho dòng giày cổ thun Dynamic Fit đã quá thành công khiến nhiều người lầm tưởng rằng có thể sử dụng đôi giày này khi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Thiết kế cổ thun của Dynamic Fit khiến nó ôm sát toàn bộ cổ chân của bạn và biến đôi giày như trở thành một phần của đôi chân chính bạn vậy. Thiết kế này được nhiều người yêu thích song những cầu thủ chuyên nghiệp lại không đánh giá quá cao kiểu giày cổ thun này của Nike.

Sai lầm khi chọn giày đá bóng cao cổ

- Giày cổ thun giúp tránh lật cổ chân

Một số người lựa chọn giày cổ thun khi tập luyện và thi đấu trên sân cỏ nhân tạo bởi thiết kế ôm sát của nó nhằm tránh những chấn thương như lật cổ chân. Sự thật thì giày Nike cao cổ đinh dăm TF chính là dòng giày được Nike đưa ra để tránh chấn thương này. Tuy nhiên, điều làm nên hiệu quả này lại không phải là do chiếc cổ thun mang lại mà là do thiết kế đế giày to bản tạo sự chắc chắc trong khi di chuyển trên sân cỏ.

- Giày da vải sẽ nhẹ

Thiết kế giày da vải Flyknit giúp các mẫu giày cao cổ của Nike như giày đá bóng cao cấp đinh FG có trọng lượng nhẹ hơn. Nhưng với phiên bản dành cho sân cỏ nhân tạo đinh TF thì nó không có trọng lượng thấp hơn dòng giày thấp cổ khác. Nguyên nhân là bởi những đôi giày được thiết kế phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo sẽ có thiết kế đế giày dày dặn hơn.

- Giày cao cổ ôm chân hơn giày thấp cổ

Những đôi giày đá bóng cao cổ dành cho sân cỏ nhân tạo thường có thiết kế rất ôm chân để các cầu thủ có thể di chuyển chắc chắn trên sân. Tuy nhiên, độ ôm chân của giày lại phụ thuộc vào form giày. Còn chiếc cổ thun chỉ thực hiện một chức năng là ôm sát lấy phần cổ chân mà thôi.

Khi nào nên mang giày đá bóng cao cổ

Dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì không thể so sánh được với những đôi giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên thì việc sử dụng đôi giày này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Một vài lý do khiến bạn nên thử mang những đôi giày cao cổ của Nike lên sân cỏ nhân tạo là tạo nên phong cách và sự nổi bật của bạn trên sàn đấu.

- Phong cách độc đáo, thiết kế ấn tượng

- Form giày chắc chân, khỏe mạnh

- Tạo nên sự khác biệt