3 yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt bạn đã biết ?

Ngày đăng 17/09/2020 18:37

Môn thể thao vua được mọi lứa tuổi hâm mộ và yêu thích, không kể người cao tuổi, thanh niên hay các em thiếu nhi. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những trận bóng nhỏ của các em học sinh trong giờ ra chơi ở các trường học hay những sân chơi ở các khu tập thể giản dị. 

Những năm trở lại đây, phụ huynh ngày càng quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa của con và các lớp kỹ năng bóng đá được rất nhiều người lựa chọn. Môn thể thao này không chỉ giúp các em rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe mà còn giúp các em biết được thế nào là tinh thần đồng đội, rèn luyện khả năng phối hợp với những đồng đội khác. 

Cũng như bóng đá của người lớn, những đôi giày đá bóng luôn đóng vai trò làm một người bạn đồng hành mà các em không thể thiếu trên sân cỏ. Để các em có thể thoải mái chơi bóng, không bị bó chân… và quan trọng là giúp các em tránh được những chấn thương không đáng có, một đôi giày tốt là điều vô cùng cần thiết. 

Vậy thế nào là giày đá bóng tốt? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về 3 yếu tố giúp tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt.

3 yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt bạn đã biết ?

Đầu tiên phải kể đến chất liệu. Giày có thể được tạo nên từ 3 loại chất liệu chính: da tự nhiên, da tổng hợp và vải. Da tổng hợp thường được ưu tiên để làm giày cho các bé hơn bởi đây là chất liệu bền, có độ đàn hồi cao và không thấm nước. Tuy nhiên, chính vì không thấm nước nên dễ bị bí chân do mồ hôi khó thoát ra ngoài. Vì vậy cần chú ý vệ sinh, giặt giày thường xuyên để tránh gây ảnh hưởng đến chân bé. Chú ý không nên mua giày quá cứng, bởi trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển đi những đôi giày cứng dễ bị tổn thương chân.

Điều quan trọng thứ 2 là size giày vừa vặn. Giày phải vừa chân mới có thể đi lại thoải mái. Đừng chú ý quá nhiều đến mặt hình thức, nếu trẻ đi một đôi giày quá rộng hoặc quá chật chạy trên sân, chúng sẽ rất dễ bị ngã.

Điều thứ 3 chính là đế giày phù hợp với mặt sân. Tương tự như giày đá bóng của người lớn, giày đá bóng dành cho trẻ nhỏ cũng được thiết kế 3 lớp, từ trong ra ngoài bao gồm: lớp lót giày, phần đệm và đinh giày. Lớp lót tiếp xúc trực tiếp với chân yêu cầu là các loại lót có chất lượng tốt, êm chân. Lớp giữa thường được làm bằng nhựa tổng hợp, yêu cầu độ mềm thích hợp để hỗ trợ tối đa cho việc sút bóng của các cầu thủ nhí. Dưới cùng là đinh giày, bộ phận giúp giữ thăng bằng và chống trơn trượt khi chạy. Độ dài, chất liệu và cấu tạo, phân bố đinh giày… cần phải phù hợp với loại sân mà các em thường chơi.

Ngoài 3 yếu tố quan trọng trên, màu sắc và kiểu dáng cũng khiến cho đôi giày trở nên hoàn hảo hơn. Một đôi giày đẹp, bắt mắt sẽ khiến các em tự tin sải bước trên sân bóng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về 3 yếu tố quan trọng nhất tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt. Chúc các bạn tìm được cho bé một đôi giày đá bóng phù hợp!