Bí quyết chọn size khi mua giày đá bóng online

Ngày đăng 12/07/2020 13:47

Mua giày đá bóng qua mạng thường nhanh chóng và tiện lợi hơn khi mua trực tiếp tại cửa hàng. Tuy nhiên, việc chọn mua giày online đôi khi lại trở nên khó khăn vì quá nhiều kiểu dáng, giá cá cũng như nhà cung cấp. Hơn hết, việc chọn size khi mua giày đá bóng online cũng là một vấn đề khó. 

Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn một số bí quyết để chọn mua giày online hiệu quả, đúng ý.

Trước hết là những lưu ý khi mua giày đá bóng online: 

Trước khi mua, bạn cần đo kích thước bàn chân chuẩn xác. Để thực hiện đo đúng bạn cần lưu ý những điểm sau: 

- Sai số khi đo chiều dài chân bằng thước: 

Trên thực tế, rất nhiều người đo size bàn chân không chuẩn, từ đó cung cấp thông tin không đúng cho shop giày dẫn đến tình trạng giày không vừa khi thử. Họ có thể chọn giày quá rộng hoặc quá chật, trong khi giày đá bóng cần ôm sát chân. 

- Phom của các loại giày đá banh khác nhau:

Các dòng giày đá bóng thuộc các thương hiệu khác nhau sẽ có sự khác biệt nhất định về size. Do đó, bạn nên tham khảo cách đo size chuẩn theo hãng trước khi mua giày, hoặc trao đổi với người bán hàng để được tư vấn chính xác. 

Bí quyết chọn size khi mua giày đá bóng online

- Giày đá bóng phom thon dài và phom bè:

Nhiều người muốn sở hữu một đôi giày đá bóng đẹp, nhưng bạn cũng cần lưu ý xem đôi giày có phù hợp với bạn hay không. Cấu tạo bàn chân của mỗi người là không giống nhau, có người chân thon người chân bè. Mỗi loại chân lại có một thiết kế phom giày riêng. 

Nếu mang giày quá rộng, bạn sẽ gặp khó khăn để cảm giác bóng và di chuyển. Nếu mang giày quá chật, bạn sẽ rất dễ bị đau chân. Các loại giày chính hãng đều có phiên bản riêng cho người chân thon và người chân bè. Bạn nên đặc biệt lưu ý đến điều này khi chọn phom giày. 

Cách chọn size khi mua giày đá bóng online:

Đa phần người chơi bóng đá phong trào ở Việt Nam đều chuyển từ giày bata sang giày đinh TF sân cỏ nhân tạo. Nếu bạn chọn giày đinh đá bóng, nên mang giày nhỏ giày vải nửa size. Ví dụ, bạn nên chọn giày đinh cỡ 40.5 nếu đang đi giày bata cỡ 41. Nếu giày bata bạn đang mang hơi thừa mũi thì bạn có thể chọn giày đinh có kích thước tương tự. 

Dù không có trong sách vở song cách chọn size giày này lại được ứng dụng phổ biến cho nhiều người Việt Nam. Ngoài ra, bạn cần kết hợp đo size giày bằng thước kẻ để tìm ra size chân chuẩn xác của mình. 

Việc mang giày đúng size là hết sức cần thiết vì nó sẽ giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương khi chơi bóng, cũng như giúp bạn thoải mái và tự tin để có một cuộc vui trọn vẹn. 

Bạn cần lưu ý chọn mua giày ở những cửa hàng bán online uy tín để tránh mua phải hàng fake, hàng kém chất lượng tiêu tốn nhiều chi phí mà thời hạn sử dụng ngắn. Bạn cũng nên tìm hiểu thông số giày kĩ lưỡng trước khi mua để chọn được đôi giày phù hợp nhất cho đôi chân của mình.