Chọn giày cho vị trí tiền đạo

Ngày đăng 22/04/2020 08:36

Đá bóng là môn thể thao yêu thích của nam giới nhưng những năm gần đây nó đã tiến đến gần với nữ giới hơn. Dù là nam hay nữ thì đặc thù của môn thể thao này là phải có yêu cầu tốt nhất về sức khỏe, không bị vấn đề về tim mạch, xương khớp để tránh các chấn thương cũng như những rủi ro không may.

Vị trí tiền đạo là vị trí hết sức quan trọng và cần chuẩn bị kỹ càng trước khi ra sân, trong đó chọn đôi giày phù hợp để tránh những rủi ro không đáng có khi tập luyện và thi đấu là vô cùng cần thiết.

Việc chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo cần những lưu ý gì? có rất nhiều lưu ý các bạn cần ghi nhớ đó là:

Về việc trọng lượng cũng như độ bền của đôi giày đá bóng, khi mang một đôi giày quá nhẹ sẽ làm cho đôi chân của bạn dễ trơn trượt làm cho bạn dễ bị ngã hơn vì khiến bạn mất trọng lực. Ngược lại, khi mang một đôi giày có trọng lượng nặng quá cũng sẽ làm đôi chân mất kiểm soát, khó di chuyển và không có được sự uyển chuyển. Vì thế khi lựa chọn giày bạn nên chọn những đôi giày có trọng lượng vừa phải.Chọn giày cho vị trí tiền đạo

Nhiều người ham đồ rẻ mà rước về những đôi giày kém chất lượng gây ra những lãng phí về tiền bạc và về ảnh hưởng sức khỏe. Giày rẻ thường khó đảm bảo về chất lượng, dễ hỏng hóc và lật đế; nhiều lúc sẽ dẫn đến đau chân bởi lý do chất lượng kém. Vì thế việc bỏ ra một số tiền lớn để đem lại cho bản thân sự an toàn và sức khỏe là vô cùng xứng đáng. Hãy lưu ý lựa chọn một đôi giày có trọng lượng phù hợp, phù hợp và chất lượng tốt.

Một vấn đề mà mọi người hết sức quan tâm không kém ngoài trọng lượng và chất lượng sản phẩm là độ bám của giày như thế nào. Vì sao lại nói độ bám của giày quan trọng bởi khi giày có độ bám nhất định sẽ giúp cầu thủ thực sự tự tin di chuyển và không bị trơn trượt khi tranh bóng và chuyền bóng.

Đặc biệt là cầu thủ đá bóng ở vị trí tiền đạo luôn xông pha lên phía trước để ghi bàn thắng, mỗi lần sút bóng là mỗi lần dùng lực rất nhiều vì thế nếu giày không có độ bám cao thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cú sút bóng.  Một đôi giày có chất lượng tốt nhất chính là điều kiện cần thiết để cầu thủ tiền đạo có trận đấu tốt nhất.

Và cuối cùng đối với vị trí tiền đạo, cấn quan tâm cả yếu tố lựa chọn giày đá bóng phù hợp với sân bóng. Sân bóng thuộc loại sân gì, là sân có diện tích chuẩn hay sân bóng đá mini; sân cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo…Việc này hết sức quan trọng bởi sự phù hợp giữa sân và giày mới mang đến sự thích ứng tốt; cầu thủ mới yên tâm di chuyển trên mặt sân mà không lo sợ bị chấn thương.

Quả thật một đôi giày tốt luôn là công cụ hữu hiệu hỗ trợ các cầu thủ rất nhiều trong đá bóng, góp phần quan trọng vào kết quả thi đấu và luyện tập, dù cầu thủ chơi ở bất cứ vị trí nào.


Bài viết khác