Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Ngày đăng 12/08/2020 10:31

Một đôi giày đá bóng phù hợp luôn là trợ thủ hàng đầu cho các cầu thủ trên sân trong mỗi trận bóng. Vì vậy mỗi khi chọn mua một đôi giày, người mua cần chú ý rất nhiều yếu tố của đôi giày sao cho đôi giày có thể đem lại cảm giác chắc chắn và thoải mái nhất. 

Một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu của người chơi khi chọn giày đó là độ ôm chân. Một đôi giày ôm chân không chỉ có thể tạo cảm giac chân thật, chắc chắn khi chơi mà còn có thể làm cú sút thêm chính xác.

Khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, một đôi giày có thể đem lại cảm giác ôm chân và thoải mái cho người chơi là rất cần thiết. Những đôi giày ôm chân thường có những đặc điểm như các góc cạnh của giày đều ôm sát vào chân, thiết kế giày nhẹ nhàng và nhỏ gọn những vẫn giữ được vị trí các ngón chân thật thoải mái. Dù là cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp hay nghiệp sư thì một đôi giày bóng đá ôm chân luôn là vật cần thiết trong mỗi trận đấu.

Những đôi giày ôm chân không chỉ mang lại cảm giác tốt nhất cho người chơi mà còn có rất nhiều tác dụng khác, đặc biệt là có thể giúp người chơi tránh khỏi các chấn thường như lật cổ chân. Những đôi giày ôm chân sẽ được thiết kế với phần da chất lượng cao, dù ôm sát với bàn chân người chơi những vẫn có thể tạo cảm giác tốt nhất khi chân tiếp xúc với bóng. Khi cảm nhận bóng được tốt hơn thì những pha xử lí và đi bóng cũng sẽ được thực hiện trọn vẹn hơn.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Thêm vào đó, khi giày ôm chặt vào chân, mỗi khi người chơi thực hiện những cú sút xa hay yêu cầu sự chính xác cao, lực tác động mạnh mẽ từ chân sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên bóng, đem lại kết quả chính xác. 

Vì mỗi trận bóng người chơi đều phải di chuyển rất nhiều, vì vậy nếu không tìm được đôi giày phù hợp thì sẽ rất khó để các cầu thủ di chuyển một các tự tin và linh hoạt. Ở mỗi bước di chuyển nếu không phải lo giày sẽ bị tuột hay khó chịu vì đôi giày quá chật, các cầu thủ sẽ di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bên cạnh những ưu điểm trên, giày bóng đá ôm chân cũng tồn tại vài điểm trừ. Vì giày đá bóng ôm chân chặt chẽ, nên khi mới sử dugnj người chơi có thể cảm thấy giày hơi chật bó vào chân mình. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng giày, da giày sẽ tự giãn ra và ôm chân ở mức độ vừa phải. Không nên chọn giày quá thoải mái ngay từ đầu vì sau một thời gian giày sẽ rộng ra hơn chân gây khó chịu.

Đối với những đôi giày ôm chân, khi mới sử dụng sẽ có cảm giác hơi chật. Vì vậy khi thử giày đá bóng không nên sợ cảm giác bó chặt đó mà mua phải đôi giày rộng hơn cỡ chân mình. Nếu người chơi sở hữu đôi chân hơi to và

Sau khi tháo lớp lót giày mà người chơi vẫn cảm thấy thoải mái thì hãy chọn đôi giày đó. Sau một thời gian, khi giày dão ra ta có thể thêm lớp lót vào và chơi như bình thường.