Cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền vệ

Ngày đăng 17/07/2020 10:20

Bóng đá là bộ môn thể thao phổ biến chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người hâm mộ ở tất cả các độ tuổi và giới tính. Trong bộ môn này, mỗi vị trí sẽ có những  điểm đặc biệt và lối chơi khác nhau. Chính vì vậy khi thiết kế giày đá bóng cho từng vị trí, các nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu rất kĩ càng những đặc điểm cần chú ý để có thể hỗ trợ cầu thủ tốt nhất trên sân. 

Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt trên đôi giày đá bóng của những cầu thủ ở vị trí tiền vệ.

Trong các trận đấu quan trọng, vị trí tiền vệ sẽ được chia thành nhiều vị trí nhỏ và mỗi vị trí đó sẽ làm các nhiệm vụ khác nhau. Các vị trí tiền vệ thường được sắp xếp bao gồm tiền vệ công, tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự và tiền vệ hai cánh trái và phải.

Ở vị trí tiền vệ công và tiền vệ trung tâm, các cầu thủ sẽ cần làm tốt nhiệm vụ kiểm soát, điều hướng bóng và tấn công. Để làm tốt các vị trí này, những đôi giày dành cho các cầu thủ cần hỗ trợ người chơi kiểm soát bóng tối đa. Khi tiền vệ có thể kiểm soát được bóng, việc quan sát và chuyền bóng sẽ được thực hiện chuẩn xác hơn, tránh làm mất bóng và đem lại những tình huống nguy hiểm cho đội mình.

Cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền vệ

Yếu tố đầu tiên mà một đôi giày đá bóng cần có cho vị trí tiền vệ đó là có khả năng bám bóng. Thiết kế lớp da bên ngoài thường sẽ có các vân trên bề mặt để tăng độ sần và độ bám của da giày, từ đó những trái bóng sẽ bám chân cầu thủ và dễ dàng giúp người chơi làm chủ trận đấu. Những đôi giày đá bóng chính hãng nổi tiếng với yếu tố này bao gồm Adidas Predator, Nike Tiempo,…..

Yếu tố cần thiết tiếp theo đó chính là sự thoải mái khi chơi. Để mang lại sự thoải mái cho đôi chân cầu thủ, đôi giày cần được thiết kế bằng da thật hoặc những hỗn hợp cao cấp, có khả năng ôm chân chắc chắn và mềm mại. Đôi giày được các ngôi sao bóng đá yêu thích bao gồm sản phẩm giày đá bóng của hãng thời trang thể thao nổi tiếng Adidas: Adidas Adipure

Bên cạnh hai yếu tố trên, một đôi giày được sản xuất với trọng lượng nhẹ nhàng và thiết kế thon gọn sẽ giúp các cầu thủ có thể nhanh chóng tăng tốc trên sân. Hơn nữa, thiết kế thon gọn nhẹ nhành cũng giúp những cú sút được thực hiện hoàn hảo và đạt được kết quả như ý.

Đối với vị trí tiền vệ cánh phải và cánh trái, yếu tố quyết định cảu vị trí này chính là tốc độ. Để các cầu thủ có thể bứt tốc nhanh chóng, một đôi giày có phần đế và da giày mỏng nhẹ nhàng hơn và giúp người chơi không bị mỏi chân khi chơi trên sân trong thời gian quá dài. 

Cuối cùng, với vị trí tiền vệ phong ngự thì nhiệm vụ của vị trí này cũng tương đương với vị trí của hậu vệ. Tuy nhiên vị trí này khá tập trung vào phòng thủ, nên một đôi giày có thể bảo vệ chân đồng thời bám sân và giúp cảm bóng tốt là rất quan trọng. Bên cạnh đó, một đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ cũng rất cần thiết cho vị trí này.