Cách chọn giày thể thao cho người chân to

Ngày đăng 26/09/2020 14:14

Sở hữu một đôi chân to khiến cho nhiều chị em bị mất tự tin và là trở ngại lớn trong việc lựa chọn giày thể thao. Vậy chọn giày thể thao cho người chân to thế nào để có thể che đi khuyết điểm cơ thể? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài những bí quyết giúp nàng chọn giày chuẩn nhất, giúp đôi chân thon gọn hơn, không lộ nhược điểm “ngoại cỡ”.

Chọn giày thể thao cho người chân to nên tránh những đôi giày quá rực rỡ

Cho dù có yêu thích những đôi giày rực rỡ nổi bật đến đâu nhưng với những cô nàng chân to thì đây là item không nên sử dụng. Bởi những đôi giày thể thao quá nổi bật sẽ càng khiến cho đôi chân của bạn lộ khuyết điểm, dễ bị chú ý hơn.

Thay vào đó, các nàng nên kết thân với những đôi giày thể thao có màu trung tính, cơ bản như đen trắng, hay những gam màu tối hơn để tạo hiệu ứng làm gọn chân, tạo cảm giác đôi chân nhỏ nhắn hơn.

Bên cạnh đó những gam màu này thường dễ phối đồ và phù hợp với nhiều trang phục hơn, tính ứng dụng linh hoạt hơn rất nhiều.

Cách chọn giày thể thao cho người chân to

Chọn giày đúng với size chân

Đương nhiên một đôi giày thể thao phải vừa với chân của người mang. Nhiều nàng cho rằng nên chọn giày chặt chân một chút sẽ tạo cảm giác gọn chân, nhưng thực tế giày thể thao chật không chỉ khiến nàng cảm thấy khó chịu khi mang mà còn khiến cho đôi chân thêm bè ra, to ngang hơn. 

Hơn thế, đôi chân bị ép trong giày thể thao quá chật lâu ngày sẽ tạo cảm giác đau nhức và sưng tấy, xước xát do cọ sát vào bề mặt giày thường xuyên. Vì thế, để bảo vệ chân cũng như mang tới cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng thì bạn nên chọn một đôi giày thể thao vừa size thay vì cố chèn ép đôi chân trong một đôi giày chật chội.

Ưu tiên những phom giày gọn gàng

Giày thể thao nữ có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Các nhà sản xuất cũng thường tính toán để thiết kế ra những mẫu giày phù hợp với từng dáng người. Với những cô nàng sở hữu đôi chân to nên ưu tiên những kiểu giày có phom gọn gàng, ôm chân để tạo cảm giác chân nhỏ hơn, thon hơn.

Đừng nên chọn những mẫu giày thể thao mũi vuông hay tròn bởi nó khiến cho chân bạn nhìn to bè, mập mạp hơn. Thay vào đó, những đôi giày thể thao mũi nhọn thường là item lý tưởng bởi nó tạo cảm giác chân dài hơn, bớt to ngang hơn.

Người chân to nên tránh xa những đôi giày đế quá to

Những đôi giày đế to, đế độn thường giúp nàng ăn gian được chiều cao, nhưng  với những cô nàng chân to nên tránh xa những mẫu giày có phần đế độn quá cao và quá to. Bởi nó tạo cảm giác thô kệch, khiến đôi chân của bạn càng to hơn. Tốt nhất nàng nên chọn một đôi giày nhẹ nhàng, đế gọn gàng để tạo cảm giác chân thon dài hơn.

Trên đây là một số bí quyết để chọn giày thể thao cho người chân to. Áp dụng những bí quyết trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được đôi giày phù hợp nhất để che đi những khuyết điểm cơ thể.