Xu hướng giày đá bóng hiện đại

Ngày đăng 19/08/2020 10:58

Bóng đá cũng như cuộc sống vậy, nó cũng có sự hình thành, vận động và phát triển. Chính vì vậy mà công nghệ sản xuất giày đá banh cũng liên tục thay đổi, cải tiến không ngừng. Thị trường giày đá bóng hiện nay vô cùng rộng mở, muốn tồn tại được trên thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt này, trước hết bạn cần phải có thương hiệu, thứ hai là cần có mẫu mã hút mắt, thứ ba là chất lượng tuyệt vời. Không chỉ trong ngành thời trang, ngành sản xuất giày đá bóng cũng có những xu hướng, tạo nên nét hấp dẫn của môn thể thao này. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu 4 xu hướng của giày đá bóng hiện đại nhé!

1. Giày đá bóng cao cổ

Nếu bạn là một người đam mê môn thể thao vua này chắc hẳn bạn cũng sẽ để ý thấy được sự thay đổi trong những năm gần đây trong xu hướng lựa chọn những đôi giày cổ cao thay vì những đôi giày buộc dây. Chính sự tiện lợi của đôi giày này đã khiến cho những đôi giày buộc dây bị cạnh tranh khốc liệt. 

Đôi giày đá bóng cao cổ đầu tiên được Nike giới thiệu lần đầu tiên vào kỳ Worldcup 2014. Mẫu giày này được thiết kế bằng chất kiệu vải sợi dệt kim giúp tăng khả năng ôm sát cổ chân của đôi giày khi mang. Nó ngay lập tức đã tọa nên cơn sốt và từ đó rất nhiều cầu thủ đã lựa chọn mẫu giày này để sử dụng trong thi đấu.

Thiết kế ban đầu của Nike bị đánh giá là quá ôm chân và nếu sử dụng liên tục trong 90 phút sẽ gây ra cảm giác bức bách, khó chịu. Nắm bắt được điều này, Adidas hay Puma đã thiết kế những đôi giày không dây có cổ thấp hơn, dễ mang hơn và có độ linh hoạt cao hơn.

Xu hướng giày đá bóng hiện đại

2. Giày đá bóng không dây

Adidas thử nghiệm giày đá bóng không dây và cho ra mắt thị trường mẫu giày đá bóng không dây đầu tiên là ACE 16+ Purecontrol. Giày đá bóng không có dây hoặc che dây sẽ giúp tăng bề mặt tiếp xúc bóng nhờ đó mà các cầu thủ có cơ hội ghi bàn nhiều hơn.

Giày đá bóng không dây đưa vào ứng dụng ban đầu đã thu lại được những tín hiệu đáng mừng từ các cầu thủ. Do vậy, các hãng cũng đang ráo riết cho ra đời sản phẩm giày đá bóng không dây của mình với những điểm khác biệt và ưu việt hơn.

3. Giày đá bóng da vải

Chất liệu da vải được Nike áp dụng nhiều tỏng dòng giày thể thao, tập luyện và chạy bộ. Tuy nhiên phải đến năm 2014, Nike mới thiết kế thành công giày đá bóng với chất liệu vải đầu tiên. Hãng cũng tự hào tuyên bố rằng: Giày bóng đá da vải chính là xu hướng của tương lai. Và thực tế cũng cho thấy Nike đã có một hướng đi đúng đắn và được nhiều hãng sản xuất noi theo làm điều tương tự.

4. Giày đá bóng siêu nhẹ

Một đôi giày đá bóng nhẹ sẽ giúp cho các cầu thủ gia tăng được tốc độ và phản xạ trên sân cỏ. Giày bóng đá siêu nhẹ thực sự đã trở thành một cuộc đua giữa các hãng giày.

Chất liệu da vải cùng với công nghệ sản xuất hiện đại đã cho ra đời những đôi giày có trọng lượng ngày một nhẹ hơn. Những mẫu giày này phù hợp với các cầu thủ có lối chơi linh hoạt, thiên về tốc độ.