Chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em: Siêu đơn giản với 3 nguyên tắc “vàng”

Ngày đăng 29/10/2020 15:32

Chọn giày bóng đá chuẩn size cho người lớn đã khó rồi, việc chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em còn khó hơn nhiều bởi trẻ em quan trọng nhất là sự thoải mái. Học theo những nguyên tắc chọn size dưới đây, các cầu thủ “nhí” sẽ có những đôi giày đá bóng phù hợp nhất để tỏa sáng trên sân cỏ. 

Nguyên tắc số 1: Chọn giày đá bóng to hơn 1 size so với giày vải 

Đây là cách chọn tuy đơn giản, dễ dàng nhất nhưng tỉ lệ chính xác lại rất cao để bạn có thể chọn size giày đá banh cho trẻ em. Các bé đều sở hữu những đôi giày vải để đi chơi, đi học, đi dạo phố ... Hãy xem size giày vải đó và cộng thêm 1 size khi mua giày đá bóng nhé. 

Sở dĩ nên mua giày đá bóng size to hơn giày vải cho trẻ em, bởi thiết kế giày đá bóng bắt buộc phải ôm chân hơn để phù hợp với mục đích sử dụng: di chuyển linh hoạt, sút bóng, chuyền bóng ... Với cách chọn size theo nguyên tắc số 1, các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm con sẽ có một đôi giày bóng đá thoải mái nhất, giúp phát huy tốt nhất khả năng của con trên sân. 

Trên thực tế, các bậc phụ huynh đều có thể áp dụng theo cách chọn này đối với mọi đôi giày đá bóng chính hãng từ các thương hiệu uy tín. Đối với những thương hiệu giày lớn như Nike hay Adidas, cha mẹ cũng chọn tăng một size giày so với giày vải các con đang đi nhé!

Chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em: Siêu đơn giản với 3 nguyên tắc “vàng”

Nguyên tắc số 2: Chọn giày có phần mũi chân thừa 1 – 2 cm

Vì các cầu thủ nhí cần di chuyển nhanh và linh hoạt trên sân cỏ nên những đôi giày không bị bó phần ngón chân trong lúc sử dụng sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Chính bởi vậy, cha mẹ nên nhớ nguyên tắc chọn giày đá bóng trẻ em có phần mũi chân thừa khoảng từ 1 – 2 cm. 

Nguyên tắc số 2 còn liên quan đến sự phát triển của trẻ em. Cơ thể trẻ em khác với cơ thể người đã trưởng thành. Thể chất của trẻ vẫn thay đổi từng ngày. Nếu bạn mua một đôi giày vừa chân với trẻ, thì chỉ một thời gian rất ngắn sau, đôi giày đó sẽ không còn vừa vặn, bởi các con đã lớn hơn một chút. Hãy nhớ chỉ chọn giày đá bóng có phần mũi chân thừa 1 – 2 cm so với chân trẻ, vì nếu mũi giày thừa khoảng cách dài sẽ khiến trẻ gặp nhiều khó khăn khi chạy trên sân bóng. 

Chọn giày bóng đá chuẩn size cho trẻ em: Siêu đơn giản với 3 nguyên tắc “vàng”

Nguyên tắc số 3: Chọn giày sao cho hai bên chân ôm vừa chân trẻ 

Nếu như chọn chiều dài của giày đá bóng cho trẻ phải thừa 1 – 2 cm ở phần mũi theo nguyên tắc số 2, thì nguyên tắc số 3 khuyên phụ huynh chọn giày sao cho hai bên chân giày nên ôm, chứ không thừa ra. Trẻ thường xuyên di chuyển trên sân, nên sau một khoảng thời gian nhất định da giày sẽ bị giãn. Nếu chọn một đôi giày hai bên chân không ôm vừa khít chân trẻ thì sau này giày sẽ rất rộng và cha mẹ phải thay giày mới cho con.

Mẹo xử lý khi giày hơi chật ở hai bên chân: Cha mẹ có thể tháo lót giày để trẻ thấy thoải mái. Sau khi sử dụng giày một thời gian, giày giãn ra thì cha mẹ lại lắp lại phần lót giày để giày luôn có độ ôm chân như mới ban đầu. Một đôi giày đá bóng ôm chân giúp mọi cầu thủ nhỉ có cảm giác bóng tốt nhất và xử lý những đường chuyền hay cú sút hiệu quả nhất. 

Trên đây là ba nguyên tắc “vàng” trong việc chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần biết. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chọn những cửa hàng bán giày đá bóng uy tín để đến mua vì sản phẩm chất lượng và dịch vụ tư vấn miễn phí từ những bạn tư vấn viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được những đôi giày phù hợp nhất.