Găng tay thủ môn cho trẻ em

Ngày đăng 28/10/2020 21:17

Khi chọn mua các vật dụng bổ trợ môn bóng đá cho trẻ em, chắc chắn cha mẹ không thể bỏ qua đôi găng tay thủ môn trẻ em – tuy nhỏ mà có “võ”. Đây là “trợ thủ đắc lực” trong việc bảo vệ bàn tay của trẻ, giúp trẻ tránh được những tác động mạnh với trái bóng và những cú va chạm trên sân. Hãy cùng xem cách chọn găng tay thủ môn cho trẻ như thế nào cho phù hợp nhé!

Găng tay thủ môn cho trẻ: Chọn từ chất liệu 

Dù làm bằng chất liệu nào thì găng tay thủ môn cho trẻ em cũng đều hỗ trợ tốt nhất việc thực hiện đúng kỹ thuật bắt bóng, không gây cản trợ việc bắt bóng và tạo sự thoải mái tối đa cho trẻ. Trên thị trường hiện nay, các bậc Phụ huynh sẽ thấy găng tay thủ môn được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau. Bài viết xin giới thiệu hai loại chất liệu làm nên găng tay thủ môn phù hợp nhất. 

Găng tay thủ môn trẻ em làm từ chất liệu tổng hợp 

Ưu điểm của loại găng làm từ chất liệu tổng hợp là giữ được độ bền dù bị cọ sát mạnh, ít bị mài mòn và giúp giảm áp lực. Găng tay được khéo léo thiết kế đảm bảo sự linh hoạt giữa ngón tay và khuỷu tay, giúp trẻ em có thể cầm bóng một cách dễ dàng nhưng cũng rất chắc chắn. Loại găng tay này khá phổ biến trên thị trường vì tính hữu dụng của nó, đặc biệt đối với những bạn bé mới chơi bóng đá thì găng tay thủ môn từ chất liệu tổng hợp là lựa chọn số 1. 

Găng tay thủ môn cho trẻ

Nhược điểm của găng tay làm bằng chất liệu tổng hợp là do yếu tố khách quan thời tiết đem lại. Khi trời mưa, nếu sử dụng găng tay một thời gian lâu (hoặc đơn giản găng tay bị ngấm nhiều nước) thì các bé dùng găng tay sẽ khó bắt bóng hơn vì bóng bị trơn nhiều. Để khắc phục nhược điểm trên, cha mẹ cần chuẩn bị cho các con nhiều hơn 1 đôi găng tay thủ môn để các con thay đổi khi vào trận cầu. 

Găng tay thủ môn làm từ chất liệu da 

Theo chia sẻ của các bậc phụ huynh, găng tay da là loại chiếm được sự tin tưởng của cha mẹ hơn cả. Sở dĩ cha mẹ hay chọn găng tay thủ môn cho trẻ bằng chất liệu da bởi da có đặc tính co dãn giúp ôm khít các ngón tay hơn so với các chất liệu thông thường khác. Đặc biệt, khi bàn tay các bé còn nhỏ thì việc găng tay có thể co dãn  tốt để ôm khít sẽ giúp các bé có những cú bắt bóng và ném bóng chính xác hơn. 

Chọn găng tay thủ môn: chọn vừa size tay của trẻ em 

Sau quyết định chọn chất liệu cho găng tay, các phụ huynh cần chú ý đến việc phải chọn găng tay thủ môn sao cho vừa size tay của trẻ em. Tương tự với việc chọn size giày đá bóng cho các vị trí trên sân, việc chọn găng tay theo size vừa với trẻ em cũng rất quan trọng. Không nên chọn chật quá, càng không nên quá rộng vì sẽ làm giảm độ chính xác khi các thủ môn nhí bắt bóng. 

Để chọn găng tay thủ môn size vừa tay nhất cho trẻ em, cách tốt nhất cha mẹ hãy đưa các con đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua. Ngoài ra, nếu muốn đặt hàng online, cha mẹ bắt buộc phải đo kích thước hai bàn tay của con, sau đó trao đổi hỏi thêm các bạn tư vấn bán hàng để xác định được chính xác kích thước găng tay cần mua. 

Ngoài hai yếu tố cần lưu ý khi mua găng tay thủ môn cho trẻ như đã nêu ở trên, các bậc phụ huynh còn cần chọn cửa hàng bán đề thể thao uy tín để mua. Những cửa hàng tốt sẽ bán đồ chính hãng, chất lượng bền đẹp và có đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có kiến thức chuyên môn. Chọn được găng tay phù hợp nhất với bé, bạn sẽ thấy găng tay thủ môn đó tuy nhỏ nhưng “có võ” đấy!