Mẹo chọn size giày đá banh

Ngày đăng 15/04/2021 15:04

Thị trường giày đá bóng hiện nay ngày càng trở nên phong phú và đa dạng với nhiều những mẫu mã, xuất xứ, kiểu dáng khác nhau. Chính vì điều này nên nhiều khách hàng cảm thấy bối rối và hoang mang khi không biết lựa chọn cho mình đôi giày nào để phù hợp nhất. Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn đọc có thể tham khảo.

Sẽ không có một câu trả lời nhất định nào để trả lời chính xác cho size giày để bạn lựa chọn. Với một bàn chân dài khoảng 21cm thì size giày sẽ dao động trong khoảng từ size 35-37 tùy vào từng size của từng nước.

Khi chọn giày đá banh không nên lựa chọn size giày theo size giày cũ vì có thể size giày của bạn se thay đổi theo từng ngày chứ không cố định ở một dộ dài nào cả. Các lựa chọn giày tốt nhất đó chính là nên thử trực tiếp giày ở tại cửa hàng và khi thử xong nên thực hiện di chuyển vài động tác như đi bộ hay bật nhảy để có cảm giác chật, kích hay rộng gì không. Với những người mua hàng online thì cần phải tìm hiểu rõ ràng trước khi đặt hàng. Vì là hàng order nên việc đổi trả gần như là khó có thể xảy ra hoặc nếu như có thể đổi trả được thì cũng sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian. Dưới đây sẽ là một số size giày đá bóng của từng nước để bạn đọc có thể tham khảo.

Mẹo chọn size giày đá banh

Với  size giày chuẩn Anh (UK ): những size giày này thường xuyên được lưu hành ở các nước Anh, Irland, Scotland, Wales. Hệ thống size giày được tính theo công thức sau: (3*chiều dài last được tính bằng inch)-25. Kích thước last lớn hơn kích thước của bàn chân từ 1-2cm nên việc bù trừ xấp xỉ khoảng 1-2cm.

Size giày US chuẩn Mỹ: cách tính size giày này tương tự với size giày của UK chỉ các một chút về hệ số sử dụng trong công thức. US là 24 trong khi UK là 25.

Size EU: size giày này được lưu hành trong các nước Y, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và một số nước châu Âu kahsc. Ngoài ra size giày này cũng được sử dụng trong những nước Trung Đông, Việt Nam, Hồng Kong, mặc dù hệ thống này tính trên đơn vị chiều dài nhưng đơn vị tính sẽ là Paris point( 1 Paris point= 2/3cm). Chiều dài của chân luôn ngắn hơn chiều dài last khoảng 1,5cm nên hãy sử dụng công thức tính trực tiếp để tính size EU từ chiều dài bàn chân.

Size CM chuẩn châu Á: đây là size giày khá phổ biến ở Nhật và hệ thống size giày này rất dễ gây nhầm lẫn cho người mua vì tính không đồng nhất ở nhiều trang web khác nhau. Nên sử dụng size giày mà trang web cung cấp để có thể lựa chọn được phù hợp nhất. Hơn nữa, còn được nhân viên trang web tư vấn một cách nhiệt tình nhưng vẫn có thể sẽ gặp phải rào cản ngôn ngữ. Tốt nhất nên đến trực tiếp cửa hàng bán giày để thử trực tiếp và lựa chọn được cho mình đoi giày ưng ý nhất. Trong trường hợp bắt buộc phải mua giày đá bóng online thì nên tìm hiểu size giày kĩ càng trước khi tìm mua.