Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng giày đá banh

Ngày đăng 16/04/2021 15:46

Thị trường giày đá bóng Việt Nam ngày càng trở nên đa dạng và phong phú với nhiều phân khúc giá và kiể dáng khác nhau. Chính vì vậy việc lựa chọn giày ngày càng trở nên khó khăn. Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết để bạn đọc có thể tham khảo.

Mặc dù giày đá bóng sản xuất khá đa dạng nhưng chủ yếu được chia làm 3 loại chính đó là giày sân cỏ tự nhiên, giày sân cỏ nhân tạo và giày futsal trong nhà. Trong số đó thì giày sân cỏ nhân tạo là loại giày được sử dụng ưa chuộng và phổ biến nhất. Còn đối với giày sân cỏ tự nhiên được nhiều người chơi sân lớn 11 người sử dụng và ở những thành phố miền Nam Việt Nam thì những đôi giày có đinh được khá ưa chuộng.

Một trong những tiêu chí đầu tiên cần phải chú ý đến đó chính là lựa chọn form giày bởi vì nhiều nhãn hàng giày sẽ nổi tiếng với những kiểu thiết kế khác nhau. Điển hình như với Nike sẽ nổi tiếng với những dòng giày có dáng nhỏ gọn với thiết kế ôm chân, trong khi đó ngược lại, với Puma hoặc Adidas thì thường sẽ sẽ có những mẫu giày bè, to ngang. Vì vậy căn cứ vào từng trường hợp cụ thể hãy lựa chọn cho mình được đôi giày phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng giày đá banh

Thêm vào đó việc lựa chọn size giày đá bóng là điều hết sức cần thiết không nên thực hiện chọn giày theo cách lấy size của những chiếc giày cũ để ép lên những chiếc giày mới, bởi tùy vào từng thương hiệu, nhãn hàng người ta sẽ có những cách thiết kế size giày khác nhau. Chính vì thế cách tốt nhất đó chính là đi đến cửa hàng và trực tiếp thử giày và tiến hành đo kích thước chân tại đó.

Khi đi mua giày nên thử giày trước khi mua và nên thực hiện vài động tác như bật nhảy hay đi lại để thử xem giày có bị chật quá hay rộng quá hay không. Việc lựa chọn một đôi giày quá cỡ hay chật, đi bị kích chân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự di chuyển của bạn.

Thường với những đôi giày chính hãng, chất lượng tốt thì khi đi sẽ rất ôm chân. Chính vì vậy dù khi mới mua một đôi giày hoặc mới mang chúng có thể bạn sẽ thấy không thoải mái; nhưng những đôi giày này sẽ cần một thời gian nhất định để có thể giãn ra và ôm khít chân, quá trình này còn được gọi là break in. 

Chính vì vậy mà các bạn lưu ý là có thể đi giày mới trong quá trình hoạt động hàng ngày nhưng tuyệt đối không nên đi ở trong thời gian luyện tập hay thi đấu bởi vì giày mới mua về sẽ cần một thời gian nhất định để có thể làm quen với chân và giãn ra ôm khít với form chân. 

Trong trường hợp giày hơi kích trong những lần đi đầu tiên thì có thể bỏ bớt lót giày cho đến khi nào giày đã giãn ra thì cho vào đi như bình thường. 

Một điều cần chú ý nữa để bảo đẩm đôi giày luôn bền đẹp và giữu được form chuẩn là không nên để giày bị ngấm nước, dù nhìn chung với những đôi giày chính hãng được sản xuất và thiết kế qua một dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến thì khả năng chống nước nước là rất tốt. Bên cạnh đó, vệ sinh giày đá bóng thường xuyên cũng là việc nên làm.