Giày đá bóng không dây Adidas

Ngày đăng 08/03/2021 10:53

Song hành với xu hướng sử dụng da dệt làm giày đá bóng, Adidas đã cho ra đời thiết kế giày không dây. Giày đá bóng không dây Adidas được gia công và sử dụng khi chơi trên cả mặt sân cỏ tự nhiên và mặt sân cỏ nhân tạo. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những điểm khác biệt của giày đá bóng không dây Adidas

Giày đá bóng không dây Adidas có những loại nào?

Giày đá bóng Adidas không dây thường được chia thành 2 loại chính: Top-End (cao cấp) và Mid-End (trung gian). Ngoài ra, đinh giày của giày không dây Adidas cũng được phân làm nhiều loại, trong đó nổi bật nhất là FG, AG, TF. Xuất xứ của Chúng ta sẽ cùng phân tích một vài đặc điểm của giày đá bóng không dây Adidas qua một số mẫu giày thường gặp. 

- Giày đá bóng không dây Adidas FG

Trong phiên bản đinh FG, Adidas thiết kế những mẫu giày cao cấp chuyên dụng cho cả cầu thủ chuyên nghiệp và người chơi nghiệp dư. Phân khúc cao cấp thường được biết đến với tên gọi (19+, 20+) và có giá thành không nhỏ (khoảng 6-7 triệu đồng) cho phiên bản chính hãng (còn những đôi giày Fake, Super Fake từ Trung Quốc chỉ có giá dao động từ 700-800k VND). Giày đá bóng không dây FG được giới cầu thủ chuyên nghiệp rất ưa chuộng vì đem lại cảm giác chắc chân khi mang, không bị nhấc gót. 

Giày đá bóng không dây Adidas

Kể từ năm 2019, Adidas còn cho ra đời mẫu giày không dây FG thuộc phân khúc Mid-End. Những đôi giày Adidas không dây Mid-End được làm từ chất liệu khác và có thiết kế tối giản hơn rất nhiều so với giày Top-End. Do đó, chúng có giá mềm hơn giày Top-End rất nhiều (chỉ dao động từ 2tr5 - 2tr8 cho một đôi giày chính hãng). Phiên bản Fake, Super Fake của dòng già Mid-End ước tính có giá tầm 500-600k.

- Giày đá bóng không dây Adidas AG

Về bản chất, đinh AG và FG sẽ không khác nhau quá nhiều. Sự khác biệt duy nhất chính là số lượng và chiều cao của các đinh dưới đế. Đinh AG được thiết kế chuyên dụng để chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo. Vì thế nên các đặc điểm chính của giày không dây AG sẽ tương tự như giày FG

- Giày đá bóng không dây Adidas TF

Giày đá bóng không dây Adidas TF cũng được chia thành 2 loại: Top-End và Mid-End. Phân khúc Top-End thường có thêm kí hiệu 20+ (sau tên giày), còn phân khúc Mid-End sẽ có từ Laceless sau tên giày. Để có thể hình dung rõ hơn về 2 dòng giày này của Adidas, chúng ta sẽ lấy ví dụ về giày Adidas Predator 20+ TF và Predator 20.3 TF Laceless. Giá bán của chúng trên website chính hãng của Adidas tại Mỹ lần lượt là $ 160 và $ 100. Hiện tại bản Fake và Super Fake vẫn chưa được cập nhật giá, nhưng ước tính tầm 800k cho bản 20+ và 550k cho bản 20.3.

Predator 20+ TF có lớp bề mặt da được thiết kế tương tự phiên bản đinh FG. Trên bề mặt da còn có thêm một lớp gai đặc trưng của dòng “quái thú”. Mẫu giày đá bóng này khác với giày đinh FG ở chỗ phần đế ngoài của giày đinh FG đã được điều chỉnh sang đinh TF khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo.