Có nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)

Ngày đăng 21/05/2021 21:24

Là một cầu thủ trên sân cỏ với những đam mê chinh phục trái bóng chắc hẳn sẽ ao ước được đập hộp một đôi giày bóng đá chính hãng, có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và mới 100% chưa qua sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện vật chất để mua được một đôi giày chính hãng mới tinh. Thay vào đó, chúng ta có thể mua một đôi giày bóng đá cũ (secondhand) vừa hợp với khả năng tài chính vừa có thể thỏa mãn được đam mê, mong muốn.

Mua giày bóng đá secondhand để có được giày chính hãng, bền, chất lượng tốt nhưng giá thành rẻ. Đây là một trong những lý do hàng đầu mà không ít người lựa chọn mua giày bóng đá chính hãng cũ, đã được dùng rồi. Trong khi những đôi giày hiệu mới tinh thường có giá khá đắt thì giày cũ có giá rẻ hơn rất nhiều, so với giá ban đầu chỉ bằng khoảng 20- 30%. Việc này có thể giúp các bạn tiết kiệm một phần chi phí không nhỏ mà vẫn có thể sở hữu được một đôi giày hiệu cùng với khả năng thi đấu tốt.

Giày đá bóng cũ còn có tác dụng loại bỏ được khâu break- in. Trước hết, cần hiểu được break- in là gì? Break- in là giai đoạn ban đầu mới mua làm cho da giày giãn và mềm ra, phù hợp hơn với form của bàn chân. Thông thường trong khoảng 1-2 lần đầu khi dùng giày mới vì độ chặt của chân sẽ thường tạo ra cảm giác khó chịu. Theo số lần mang, giày sẽ giãn ra dần dần và bàn chân sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Khi mua loại giày bóng đá secondhand thì các bạn hoàn toàn không phải trải qua cảm giác khó chịu đó mà được dùng một đôi giày đã thoải mái hơn, mềm hơn và dễ chịu hơn. Với những người không muốn đợi chờ lâu hay thiếu kiên nhẫn thì việc mua giày bóng đá cũ là một trong những lựa chọn tốt.

Có nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)

Đặc biệt khi mua giày cũ chúng ta có thể sở hữu được đôi giày có mẫu mã mình mong muốn. Cũng như các mặt hàng khác trên thị trường, giày bóng đá vẫn thay đổi mẫu mã thường xuyên. Những hãng giày lớn như Nike, Adidas,… thường chỉ sản xuất giày với số lượng có hạn theo đợt. Khi bán hết hàng, các hãng sẽ đưa ra mẫu mới và ngừng sản xuất mẫu cũ. 

Có những mẫu giày đá bóng với thiết kế đẹp, chất lượng tốt, hợp với sở thích của bản thân nhưng bị bán hết và việc restock lại là rất hiếm xảy ra, nên không ít người đã phải tiếc nuối ngậm ngùi. Và không hẳn là các mẫu giày mới ra đã được đẹp và chất lương như mẫu cũ trước. Do đó việc mua lại giày bóng đá secondhand cũng chính là cơ hội duy nhất để có thể sở hữu các mẫu giày cổ từng hot trên thị trường. Người mua sẽ có cơ hội được sở hữu đôi giày mình đã mong muốn từ lâu.

Giày bóng đá cũ còn là sự lựa chọn thích hợp với những bạn muốn tìm mẫu giày đã quen chân mình. Nhiều người chơi bóng đá chỉ thích mang một mẫu giày chính hãng duy nhất vì sự phù hợp và mang quen chân. Vậy nên sau khi giày hỏng họ thường nuối tiếc bởi không tìm được đôi vừa ý như lúc trước. Việc mua lại giày secondhand chính hãng là cơ hội để họ tìm lại được đôi giày giống như của mình.

Trên thực tế việc mua hay không mua giày bóng đá cũ (secondhand) còn tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của từng người. Tuy nhiên đây cũng là gợi ý tốt để các bạn có thể sở hữu đôi giày bóng đá chính hãng với mức giá phù hợp.