Kinh nghiệm chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 16/05/2021 16:05

Hiện nay có 4 loại sân chơi bóng chủ yếu ở Việt Nam đó chính là sân đất, sân cỏ nhân tạo, sân cỏ thật, và sân trong nhà. Và với từng loại sân thì sẽ phải có những đôi giày thi đấu phù hợp riêng biệt để có thể tăng cường khả năng thì đấu và giảm thiểu chấn thương gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn được những đôi giày phù hợp cho bản thân mình. Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn đôi giày đá banh phù hợp cho mặt sân cỏ nhân tạo.

Đầu tiên phải kể đến đó chính là loại giày đinh dăm TF, đây là loại giày được thiết kế để tập luyện và thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Loại giày này được sử dụng nhiều ở Việt Nam do phần lớn sân cỏ không đạt chất lượng hoặc kém chất lượng, xuống cấp, cho chủ sân không nâng cấp và thay mới cỏ theo định kì.

Đinh giày sẽ thường được sản xuất bằng cao su hoặc nhựa hoặc có mặt sẽ có cả hai chất liệu. Ưu điểm của dòng giày này đó chính là là nhờ vào lớp lót được lót thêm một phần đệm lót nên đế giày sẽ khá mềm và khi di chuyển trên sân bạn sẽ không cảm thấy đau chân, độ bám sân của giày thì rất cao ngay cả khi trời có mưa nhỏ. 

Kinh nghiệm chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Nếu như bạn chuyển từ chơi bóng trên sân bê tông sang sân cỏ nhân tạo thì nên sử dụng giày này. Bởi vì độ cao của giày này là không lớn và phân bố được đều khắp mặt giày dù sao cũng cho cảm giác quen thuộc hơn so với việc chuyển từ giày bata sang các loại giày đinh cao khác.

Thứ hai đó chính là là giày đinh tán AG. Đây mới thực sự là dòng giày đúng chuẩn để đá ở các mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên đấy là với những mặt cỏ sân tạo chất lượng và đạt đủ tiêu chuẩn, còn ở Việt Nam thì nếu như dùng ở các mặt sân kém chất lượng thì cũng sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương khi sử dụng giày này. 

Đinh giày được sản xuất bằng nhựa và thường thì sẽ có dạng tròn hoặc tam giác. Dòng này cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG hoặc SG. Ưu điểm của dòng giày này đó chính là độ bám rất cao. 

Đế AG sẽ hỗ trợ được người chơi một cách tốt nhất trong những pha chuyền bóng hay kìm bóng hoặc tăng tốc trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên đi kèm với đó chính là nếu như điều kiện mặt sân quá xấu thì sẽ không nên sử dụng giày này bởi vì sẽ có cảm giác đi guốc trên mặt sân vậy. Lời khuyên được đưa ra khi sử dụng giày này là nếu như bạn chỉ mới chuyển sang đá sân cỏ nhân tạo thì không nên sử dụng giày này ngay mà hãy chuyển sang đi giày đinh TF trước.