Giày đá bóng trẻ em: Chọn đế dày hay đế mỏng

Ngày đăng 10/08/2020 10:15

Bóng đá là môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích và tham gia như một phương pháp để giải trí và rèn luyện sức khỏe. Không chỉ người lớn mà cả trẻ em đều tham gia bộ môn này, vì vậy trên thị trường, những mẫu giày đá bóng cho trẻ em cũng được bày bán hết sức đa dạng từ mẫu mã đến giá tiền. 

Tuy nhiên, để có thể tìm được đôi giày phù hợp nhất với chân bé thì bố mẹ cần tìm hiểu kỹ những đặc điểm và tính năng mà đôi giày mang lại. Tùy từng dòng giày và vị trí chơi mà đôi giày sẽ được thiết kế khác nhau, sự khác biệt đến từ đế giày cũng có thể giúp ích cho con rất nhiều khi chơi bóng trên sân.

Nếu tìm kiếm một đôi giày bóng đá có thể đem lại độ êm chân thì thường là những đôi giày đá bóng có phần đế dày, được trang bị thêm một lớp đệm mềm làm từ xốp hoặc cao cấp hơn thì là những hạt boost. Dòng giày này được rất nhiều vị phụ huỵnh yêu thích nhờ kiể dáng đẹp mắt, chất lượng tốt và cảm giác êm ái mà nó mang lại, tuy nhiên mẫu giày này lại chưa thực sự phổ biến trên thị trường giày trẻ em tại Việt Nam.

Những đôi giày trẻ em có đế dày có rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm thứ nhất không thể không kể đến sự êm chân mà nó mang lại. Yếu tố này là rất quan trọng khi các bậc phụ huynh mua giày cho con em mình. Một đôi giày có lớp lót mềm mại sẽ bảo vệ chân con tốt hơn, giúp con thoải mái di chuyển chạy nhảy mà không bị đau nhức khó chịu. Phần đế giày sẽ tăng độ đàn hồi khi bé hoạt động, từ đó làm giảm đáng kể lực tác động từ mặt sân lên chân bé.

Giày đá bóng trẻ em: Chọn đế dày hay đế mỏng

Tiếp theo, để con có thể giữ thăng bằng tốt hơn trên sân, một đôi giày với phom rộng và đế giày chắc chắn sẽ giúp hạn chế đáng kể những chấn thương mà con có thể gặp lại trên sân bóng. Tuy nhiên, loại giày này có một số nhược điểm đó là hình dáng khá thô và cồng kềnh, khiến con khó có thể điều chình đường bóng theo ý muốn.

Ở thị trường nước ta, những dòng giày đế mỏng đang chiếm ưu thế hơn. Trước hết là mức giá của những đôi giày này rất rẻ, chỉ giao động khoảng 200 nghìn đồng một đôi, với những loại giày cao cấp hơn thì giá có thể cao hơn khoảng từ 400 đến 1 triệu đồng. 

Dòng giày đá bóng này được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn, có thể hỗ trợ con tối đa khi di chuyển trên sân. Đặc biệt với đế giày mỏng nhẹ sẽ tăng độ linh hoạt, giảm trong lượng trên chân, giúp con chơi bóng được thoải mái hơn.

Đi cùng với những ưu điểm là nhược điểm. Với đế giày mỏng, bé sẽ dễ gặp cac chấn thương như lật cổ chân, đau mỏi chân khi hoạt động lâu. Đặc biệt khi chạy, phản lực từ mặt cỏ lên chân bé không được ngăn cản bới lớp đệm nên sẽ ảnh hưởng đến chân trẻ nếu con chơi bóng trong thời gian dài. 

Theo những điểm cộng và điểm trừ ta nêu ra, có thể rút ra được kết quả nếu mua giày đá bóng cho trẻ em, người lớn nên mua những đôi giày có để không quá mỏng, nên mua những đôi giày có thể tạo sự chắc chắn cho con khi chơi.