5 sai lầm phổ biến khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 12/07/2020 11:56

Việc chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là chuyện không hề dễ dàng. Nếu chọn phải một đôi giày quá chật bạn sẽ bị đau chân khi mang, ngược lại nếu bạn chọn giày quá rộng sẽ bị nhấc gót. 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc 5 sai lầm thường gặp khi chọn mua giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo. 

1. Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo không ôm chân

Bất kì ai trên sân bóng đều ưu tiên sự thoải mái khi chơi. Tuy nhiên, bạn rất dễ mắc phải sai lầm chí mạng khi cảm thấy thoải mái khi thử giày. Giày đá bóng cần ôm sát vào chân, không như những loại giày khác. Điều này sẽ hỗ trợ cản bóng tốt, lực sút mạnh hơn và tạo cảm giác chắc chân. 

Do đó, khi thử giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn nên cảm thấy giày bó nhẹ vào chân mình. Sau vài lần sử dụng, giày sẽ dãn dần ra và vừa khít với chân bạn. 

2. Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bị thừa mũi

Nhiều người thường có thói quen tăng lên nhiều size khi mới chuyển từ giày bata sang giày sân cỏ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thừa mũi giày. Khi chơi bóng, khoảng cách giữa chân và bóng sẽ gây cản trở cho người chơi. 

Kinh nghiệm là chọn giày đá bóng vừa hoặc dư nửa size dù là phom chân thon hay bè. Chất liệu da của giày đá bóng có độ bai giãn nhất định, qua thời gian sẽ dần vừa chân người chơi. Giày sân cỏ mang lại cảm giác bóng thật, hỗ trợ di chuyển và chuyền sút tốt. 

5 sai lầm phổ biến khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

3. Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da quá mềm

Có một điều đặc biệt là giày đá bóng sân cỏ chính hãng thường tạo cảm giác ôm chân khi thử, còn giày gia công lại mang đến cảm giác thoải mái ngay từ đầu. Bạn hãy cân nhắc về độ bền của giày khi chơi trong nhiều trận chứ không phải chỉ mang một vài trận. 

Khi chọn mua giày, bạn nên nắn giày để kiếm tra độ mềm của da. Da giày càng mêm thì càng dễ nắn bóp. Nếu bạn thường xuyên đá bóng, chỉ sau vài trận bạn sẽ có 1 đôi giày thoải mái như ý. 

4. Chọn sai giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo

Hai loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường gặp là giày đinh TF và đinh AG. Giày đinh TF rất thích hợp để mang trên mặt sân cỏ nhân tạo Việt Na với phần lớn cỏ ngắn và cứng, không thường xuyên được sửa chữa. Giày đinh AG phù hợp để mang trên mặt sân cỏ cao, mềm với độ lún vừa phải.

Bạn cũng nên cân nhắc tình hình thời tiết để chọn mang giày. Nếu sân quá cứng, nắng ráo, bạn có thể thử mang giày IC-giày futsal đế bằng. 

5. Chọn size giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bằng size giày vải

Phần lớn giày bata đều là hàng gia công, kích cỡ thường không chính xác. Bạn không thể chọn mang giày sân cỏ nhân taoh có size giống giày vải. Các thương hiệu giày lớn hiện nay đều thiết kế bảng size giày để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Với những bạn chưa có kinh nghiệm, quá trình này có thể khó khăn lúc đầu, đặc biệt nếu bạn mua online. 

Bạn nên tham khảo thật kĩ bảng size giày bóng đá theo từng hãng và dùng thước để đo chính xác chiều dài bàn chân của mình. Khi chọn mua giày vải, nên nhích thêm nửa size.