Hiểu về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 14/06/2020 17:08

Ngày nay, các sân bóng cỏ nhân tạo đang đặc biệt được ưa chuộng và chọn lựa bởi những người yêu thích bóng đá. Đi cùng với sự thay đổi này, người chơi sẽ phải chọn những đôi giày đá bóng phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo chứ không thể sử dụng những đôi giày vải dành cho sân cỏ tự nhiên như trước kia được nữa. Ở Việt Nam, hai loại giày phổ biến nhất được lựa chọn bởi người chơi chính là giày đinh TFgiày đinh AG.

Các mặt sân cỏ Việt Nam thường được đánh giá với chất lượng không đạt chuẩn, mặt sân cỏ không được chăm sóc kĩ lưỡng,… Vì vậy, đế giày TF sẽ thích hợp để chơi trên mặt sân nước ta hơn. Còn với giày AG, các đế giày được thiết kế dành cho các sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn, vì vậy có thể không phù hợp cho người chơi trong nước.

Hiểu về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo

Hầu hết các sân cỏ ở Việt Nam đều có đặc điểm ngọn cỏ ngắn, nhỏ và trải đều trên các mặt cát cao su. Bên cạnh đó, vì tiền chăm sóc và duy trì mặt sân là khá đắt đỏ vì vậy các sân cỏ thường không được chăm sóc thường xuyên khiến mặt sân ở Việt Nam thường bị hao mòn và chất lượng giảm dần theo thời gian.

Giày bóng đá TF, hay còn được gọi là Turf Trainer hoặc giày đinh dăm được thiết kế với các đinh tròn nhỏ trải đều trên khắp đế giày cùng với chất liệu đế mềm sẽ khiến các cầu thủ linh động hơn khi di chuyển trân sân. Đặc biệt hơn, loại đế giày này sẽ có chức năng chống trơn và giảm khả năng chấn thương của các cầu thủ khi chơi bóng.

Mặc dù giày đinh dăm rất thích hợp với mặt sân Việt Nam, nhưng loại giày này có khuyết điểm là trọng lượng khá nặng, đặc biệt là ở phần gót giày. Lớp đệm khá dày ở phía gót chân giúp các cầu thủ không bị đau đớn khi chạy và đứng quá lâu. Tuy nhiên, gần đây các nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều thiết kế được cải tiến nhẹ hơn mà vẫn đảm bảo không gây khó chịu cho cầu thủ.

Về phần da giày, trước đây phần lớn giày đá bóng đều được làm từ da thật, dù rất mềm và êm chân nhưng rất khó để bảo quản. Còn bây giờ phần lớn giày được làm từ chất liệu da tổng hợp nên vừa có thể giữ được những ưu điểm trước đây vừa dễ dàng hơn trong việc bảo quản giày.

Nhờ các ưu điểm như da mềm nhẹ, dễ bảo quản, mẫu mã đa dạng và tạo cảm giác chân thật hơn cho người chươi, giúp kiểm soát và di chuyển bóng dễ dàng hơn. Vì vậy, loại giày bằng da tổng hợp này rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Hiểu về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo

Để mua được đôi giày đá bóng như ý, giá cả phải chăng mà chất lượng vẫn tốt, người mua có thể tìm đến các cửa hàng chuyên bán giày thể thao có uy tín để được tư vấn chi tiết. Nếu có một khoản tiền rộng rãi hơn, có thể đặt mua những đôi giày từ những hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma,… Những hãng giày này sẽ có giá thành cao hơn một chút nhưng người mua hoàn toán có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Lưu ý, người mua cần chú ý chọn size giày và phom giày phù hợp với chân của mình, tránh tốn nhiều tiền mà không mua được đôi giày mong muốn.