Cách chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 07/05/2021 21:50

Luyện tập thể thao sau giờ làm việc và học tập đang là mối quan tâm của giới trẻ và giới văn phòng trong giai đoạn hiện nay. Đây là một thói quen tốt càn phát huy và bóng đá chính là lựa chọn của rất nhiều anh em. Chủ yếu ở Việt Nam hiện nay, loại sân cỏ nhân tạo mini đang rất thịnh hành và vì thế việc lựa chọn một đôi giày đá bóng phù hợp với sân cỏ nhân tạo đang là mối quan tâm của nhiều anh em chơi bóng. 

Tuy nhiên, thị trường giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam lại quá phong phú đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu, thương hiệu và giá cả... điều này đem đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn nhưng đồng thời cũng lại gây nên rất nhiều băn khoăn không biết nên chọn như thế nào cho phù hợp nhất?

Sau đây là bài viết tổng hợp những kinh nghiệm lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rất đáng để tham khảo, nhằm giúp anh em loại bỏ những băn khoăn khi mua giày.

Nói đến thị trường giày đá bóng đang hiện hành ở Việt Nam thì phải kể đến các thương hiệu như: Adidas, Nike, Puma, Kamito, Mizuno, Mitre, ,… Mỗi thương hiệu lại có các dòng giày, loại đinh giày, mẫu mã màu sắc và chất liệu khác nhau. Chính vì thế  mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn theo dòng giày, theo vị trí và phong cách chơi bóng, loại đinh giày, giày cổ cao hay thấp, có dây hoặc không dây, chất liệu da cứng hay mềm...

Cách chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Một số bước chọn giày đá bóng sau đây có thể giúp bạn chọn được một đôi giày ưng ý:

•    Chọn thương hiệu bạn yêu thích:

Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn theo phân khúc thị trường các dòng giày của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Nike, Adidas, Puma, Mizuno,... hoặc các thương hiệu mới thược phân khúc thị trường bình dân với giá cả nhẹ nhàng dễ chịu hơn như: Mitre, Kamito, Jogarbola,... 

•    Chọn theo dòng giày:

Mỗi hãng sản xuất đều có những dòng giày khác nhau, vì thế, sau khi chọn được hãng mà mình yêu thích, bạn hãy chọn theo dòng giày phù hợp. Với các hãng lớn như Nike, Adidas, các dòng giày đều được sản xuất với một định hướng chơi bóng sẵn có.

•    Chọn đinh giày sân cỏ nhân tạo:

Tùy vào điều kiện mặt sân mà bạn có thể lựa chọn loại đinh giày cho phù hợp. Hiện nay ở việt Nam đang phổ biến  giày đinh dăm TF. Loại đinh dăm này  giúp bạn dễ làm quen, dễ chơi và an toàn nhất khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số loại đinh khác cho phù hợp với loại sân cỏ mà bạn sẽ chơi bóng.

•    Chọn giày sân cỏ nhân tạo theo vị trí:

Tùy theo vị trí trên sân mà bạn có thể lựa chọn loại giày theo phong cách tấn công hay phòng thủ với đế giày mỏng giành cho tấn công hoặc đế giày dày giành cho phòng thủ.

•    Chọn giày cổ cao hay cổ thấp:

Hiện trên thị truòng đang có  laoị giày cổ cao hoặc côt thấp. Việc lựa chọn loại giày nào đều có những ưu và nhược điểm riêng và thùy thuộc vào sở thích cũng như cảm nhận của bạn.

•    Chọn giày có dây hay không dây:

Việc sử dụng loại giày có dây hay không dây cũng gióng như lựa chọn giày thấp cổ hay cao cổ, hoàn toàn phụ thược vào cảm nhận và sở thích của bạn.