Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Ngày đăng 25/02/2021 21:06

Trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, các cầu thủ được phân công đảm nhận những vị trí khác nhau trên sân cỏ. Điều này không chỉ giúp các cầu thủ phát huy được thế mạnh của mình mà còn phối hợp với nhau để thi đấu một cách hiệu quả nhất. Chính vì có sự phân hóa nhiệm vụ này mà các hãng sản xuất giày đá bóng cũng nghiên cứu và cho ra đời những loại giày đá bóng khác nhau để phù hợp với từng vị trí chơi bóng khác nhau của các cầu thủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ nhé.

Trên sân bóng, vị trí tiền vệ được chia thành: tiền vệ cánh, tiền vệ tấn công, tiền vệ phòng ngự và tiền vệ trung tâm. Với mỗi vị trí chơi bóng khác nhau chúng ta lại có những đôi giày được thiết kế riêng biệt.

Adidas Predator

Một trong những thiết kế giày đá bóng cho tiền vệ mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là Adidas Predator. Đây là dòng giày được Adidas cho ra mắt từ những năm 19994 và trở thành dòng giày có lịch sử lâu đời của hãng. Thiết kế giày mang những đặc điểm nổi bật, mang tới khả năng kiểm soát bóng hoàn hảo và giúp các cầu thủ kiến tạo những đường chuyền và sút xoáy đẹp mắt.

Predator 20+ là phiên bản mới nhất của Adidas với thiết kế gai nổi đặc trưng trên bề mặt giày. Thiết kế vô cùng ấn tượng này khiến cho nó được ví như quái thú săn mồi của Adidas.

Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Adidas Copa

Một phiên bản giày nữa của Adidas cũng được các cầu thủ đánh giá cao về khả năng kiểm soát bóng là Adidas Copa. Dòng giày này gây ấn tượng bởi thiết kế không dây, vân da nổi giúp các cầu thủ kiểm soát bóng và kiến tạo đường truyền tốt hơn.

Đặc điểm nổi bật nhất của đôi giày này chính là được làm từ da thật (da kangaroo) vô cùng mềm và nhẹ giúp các cầu thủ cảm bóng tốt hơn.

Nike Phantom VSN

Khi nhắc đến những ông lớn trong ngành sản xuất giày đá bóng chắc chắn chúng ta không thể không kể đến Nike. Hãng này cũng đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng giày kiểm soát bóng, đời giày đầu tiên của Nike là Nike CTR360. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, thế hệ giày kiểm soát bóng mới nhất được Nike cho ra mắt là Nike Phantom Vision (VSN). Mới đây nhất là sự ra mắt của Nike Phantom VSN 2 đã nhanh chóng gây được ấn tượng với các cầu thủ. Được cầu thủ hàng tiền vệ vô cùng yêu thích và lựa chọn.

Puma Future

Mặc dù không nổi tiếng trong ngành sản xuất giày đá bóng như Adidas và Nike nhưng Puma cũng không đứng ngoài cuộc khi mà hãng giày nổi tiếng của Đức này đã thành công phát triển một dòng giày dành riêng cho các tiền vệ là Puma Future.

Thiết kế của Puma Future được cho là có thể hỗ trợ tối ưu cho các tiền vệ chơi bóng ở vị trí giữa sân. Với thiết kế phần lưới Netfit và các vân nổi trên bề mặt giày giúp cho các cầu thủ tăng độ cảm bóng, kiểm soát bóng một cách hiệu quả, đồng thời thực hiện những cú sút xa một cách chính xác.