Phương pháp đi bộ nào giúp giảm cân hiệu quả ?

Ngày đăng 13/05/2019 15:10

Đi bộ là môn thể dục được nhiều người lựa chọn tập luyện với mục đích giảm cân. Nhưng thực tế, không phải ai cũng thành công với mục tiêu này bởi nhiều lý do trong quá trình tập luyện, hay nói cách khác là không phải ai cũng đạt mục đích giảm cân với việc đi bộ.

Phương pháp đi bộ nào giúp giảm cân hiệu quả ?

Vậy làm thế nào để việc đi bộ đạt hiệu quả giảm cân như mong muốn? Chúng ta hãy cùng tham khảo một số lưu ý sau đây.

đi bộ là hoạt động hàng ngày

Trước khi thực hiện bất cứ bài tập nào ta đều cần chuẩn bị kĩ càng trang phục và giầy dép. Chỉ khi có một đôi giầy tốt và một bộ trang phục thoải mái thì đôi chân bạn mới sẵn sàng thực hiện những buổi đi bộ dài mà không lo bị tê rát, trầy xước. Bạn không nhất thiết phải chọn mua trang phục của các thương hiệu lớn với giá thành đắt đỏ mà chỉ cần chọn loại có chất liệu mềm mại và bền, phù hợp với bản thân mình là được.

Sau khi ra khỏi nhà, việc bạn nên làm đầu tiên không phải lao vào đi bộ ngay mà là thực hiện một số động tác khởi động cơ bản như xoay cổ tay cổ chân, xoay đầu gối, xoay khớp tay, ép dọc,… Những việc này chỉ tốn của bạn 5 phút nhưng sẽ tránh cho bạn được những nguy cơ chấn thương đáng tiếc sau này, vậy nên đừng bao giờ bỏ qua.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để tăng hiệu quả khi tập luyện các bạn có thể áp dụng:

đi bộ giảm mỡ bụng

Thay đổi mặt đường bằng thành mặt dốc. Thông thường mọi người hay đi bộ ở những nơi có địa hình bằng phẳng như công viên, đường trường hoặc khu dân cư,… Tuy nhiên, để việc đi bộ hiệu quả hơn và phát huy được hết tiềm lực của bản thân, bạn nên thay đổi những con đường phổ biến trên thành loại đường có độ dốc lớn hơn( đường đồi, các con dốc,…).

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy chạy bộ điện gia đình thì cũng có thể xử lý dễ dàng bằng một nút nhấn và băng chạy sẽ nâng lên khoảng 5-7% tùy theo sức của bạn. Chỉ một thay đổi nhỏ như vậy nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều và cũng đốt chạy lượng lớn calo hơn dù thời gian đi bộ không đổi.

Một mẹo nữa để tăng tiêu thụ calo là tăng dần vận tốc đi bộ lên. Số liệu đã chứng minh rằng càng đi nhanh thì bạn càng giảm cân nhanh và mạnh hơn. Cụ thể, cùng trong nửa giờ đi bộ, nếu bạn đi với tốc độ chỉ 5,6 km/giờ, bạn sẽ đốt được 150 calo còn nếu bạn đi với mức 7,2 km/giờ, lượng calo xử lý được sẽ là 190 calo. Vậy nên, hãy luôn dành hết công suất khi đi bộ và tăng tốc hết mức có thể để có những giờ đi bộ ngắn nhưng thực sự hiệu quả nhé.

Bài tập khởi động cơ thể


Thời điểm đi bộ cũng rất quan trọng, một trong những thời điểm vàng để đi bộ giảm cân là vào buổi sáng ( trước khi bạn ăn). Thời điểm này ta vừa mới ngủ dậy nên rất khỏe khoắn và căng tràn năng lượng, thích hợp để làm các hoạt động thể chất. Các chuyên gia cũng đồng tình rằng đi bộ vào lúc này sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn các thời điểm khác trong ngày rất nhiều nhưng vì chưa ăn sáng nên bạn cũng nên chú ý sự điều độ, tránh để kiệt sức.
Trong trường hợp cảm thấy chỉ đi bộ là không đủ thì một giải pháp cho bạn là kết hợp thêm một số bài tập sức mạnh đơn giản như gót chạm mông, nâng cao đùi,… cùng lúc khi đang đi bộ vì như vậy sẽ khiến các cơ chân hoạt động năng suất hơn trong cùng một thời gian.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Phương pháp đi bộ nào giúp giảm cân hiệu quả . Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Đi bộ, đi bộ giảm cân, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập thể dục ngoài trời.

 

 


Bài viết khác