Cách massage bấm huyệt cho người cao huyết áp

Ngày đăng 02/01/2020 15:12

Cách massage bấm huyệt cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là một trong những loại bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Cao huyết áp thường xảy ra ở người trung niên và người cao tuổi. Tuy nhiên những người trẻ cũng không nằm ngoài khả năng mắc phải căn bệnh này. 

cach-massage-bam-huyet-cho-nguoi-cao-huyet-ap

Trong rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh cao huyết áp như uống thuốc, đi thăm khám bệnh thường xuyên, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì phương pháp massage bấm huyệt đang phương pháp được mọi người áp dụng nhiều nhất.

Cao huyết áp và một số triệu chứng thường gặp của bệnh cao huyết áp.

Cao huyết áp hay còn được biết đến với những cái tên khác như tăng huyết áp, tăng xông đây là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh cũng ngày càng cao. Thông thường huyết áp một người được xem là bình thường khi huyết áp tâm thu < 120mmHg và huyết áp tâm trương < 80mmHg và được gọi là cao khi huyết áp tâm thu > 120mmHg và huyết áp tâm trương >80mmHg.

cach-massage-bam-huyet-cho-nguoi-cao-huyet-ap-1

Huyết áp cao là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh như đột quỵ, đứt mạch máu não dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng khác như liệt tay chân, liệu nửa người, sống đời sống thực vật chính vì vậy hiểu và ngăn chắc căn bệnh này là điều hết sức cần thiết.

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cao huyết áp. Nguyên nhân thứ nhất là do thói quen sinh hoạt chưa hợp lý như: hút thuốc lá, uống rượu và sử dụng các chất kích thích, béo phì. Nguyên nhân thứ hai dẫn đến cao huyết áp đó chính là là triệu chứng của các bệnh tim mạch, bệnh thận và rối loạn nội tiết, Chính vì vậy để đẩy lùi nguy cơ bị cao huyết áp bạn cần xây dựng một chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý.

cach-massage-bam-huyet-cho-nguoi-cao-huyet-ap-2

Một số cách massage bấm huyệt cho người cao huyết áp

Có rất nhiều cách massage bấm huyệt cao huyết áp mà bạn cần biết và áp dụng khi người thân hay bạn bè của bạn bị cao huyết áp nhưng thông thường sẽ có một số cách chính như sau:

cach-massage-bam-huyet-cho-nguoi-cao-huyet-ap-3

Massage bấm huyệt ấn đường. Ấn đường là phần trung tâm giữa hai đầu lông mày của chúng ta. Đây là khu vực tập trung rất nhiều các mạch máu lưu thông lên não. Vì vậy khi bị cao huyết áp bạn cần nhanh chóng day ấn và massage liên tục khu vực ấn đường.

Massage bấm huyệt phong trì. Phong trì chính huyệt vị vô cùng quan trọng nằm phía sau đầu, có tác dụng trong việc điều tiết khí huyết và làm giảm nguy cơ bị tăng xông. Sau khi đã xác định đúng được vị trí huyệt phong trì bạn chỉ cần dùng hai bàn tay ấn và di liên tục vào huyệt phong trì từ 15-20 lần để có hiệu quả giảm huyết áp tốt nhất.

cach-massage-bam-huyet-cho-nguoi-cao-huyet-ap-4

Massage và bấm huyệt bách hội. Bách hội là huyệt vị có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ giúp giảm triệu chứng cao huyết áp mà huyệt bách hội còn có thể chữa trị nhiều loại bệnh khác. Huyệt bách hội có vị trí nằm giữa đỉnh đầu của mỗi người.

Cách massage huyệt bách hội rất đơn giản, chúng ta chỉ cần di và ấn mạnh vào huyệt bách hội từ 2-3 phút vừa thể giảm các triệu chứng bị tăng xông cũng như người bệnh thư giãn thoải mái.

cach-massage-bam-huyet-cho-nguoi-cao-huyet-ap-5

Liệu pháp massage cũng như ghế massage cao cấp có thể làm tăng cũng có thể làm giảm huyết áp tùy theo vị trí tác động và cách xoa bóp. Khi áp dụng, người bệnh có thể tham khỏa ý kiến từ các chuyên gia để massage bấm huyệt chính xác hơn.

Trên đây là những thông tin bổ ích về bệnh cao huyết áp cũng như các phương pháp massage trị cao huyết áp tốt nhất. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn phần nào có thêm nhiều kiến thức về căn bệnh cũng như biết được cách chữa trị căn bệnh này bằng phương pháp massage bấm huyệt.

 

Tags : tính năng kéo dãn chỉ có ở ghế massage nhật bản, các tính năng tuyệt vời của ghế massage toàn thân.