Cách massage bấm huyệt thái dương trị bệnh

Ngày đăng 02/12/2019 16:21

Xoa bóp bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh quan trọng trong y học cổ truyền. Liệu pháp này xuất hiện khá lâu đời và được lưu truyền đến ngày nay bởi đem lại hiệu qủa cao trong điều trị nhiều chứng bệnh như: Đau đầu, đau bụng kinh, nhóm bệnh về thần kinh, cơ xương khớp… 

Cách massage bấm huyệt thái dương trị bệnh

cach-massage-bam-huyet-thai-duong-tri-benh

Theo nguyên lý Đông y, cơ thể con người được kết nối với nhau thông qua các đường kinh mạch và các huyệt đạo là nơi hội tụ các đường kinh mạch đó. 

Theo nghiên cứu của Đông Y, cơ thể mỗi người chúng ta có 108 huyệt đạo (72 huyệt cơ bản, 36 huyệt quan trọng), nối với 12 đường kinh và 8 mạch kỳ kinh. Trong đó, các huyệt, kinh mạch và tạng phủ có mối liên hệ mật thiết với nhau. 

Ngày nay, xoa bóp bấm huyệt là một xu hướng trị bệnh không dùng thuốc hiệu quả và an toàn được nhiều người lựa chọn. 

cach-massage-bam-huyet-thai-duong-tri-benh-1

Thông qua các tác động vào các huyệt đạo, các cơ quan trong cơ thể con người sẽ được kích thích và cải thiện chức năng, từ đó giúp thư giãn và điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau mà không cần sử dụng thuốc. 

Nói cách khác, xoa bóp bấm huyệt tác động đến da thịt, hệ thống dây thần kinh, mạch máu, các cơ quan thụ cảm... từ đó làm xuất hiện những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch. Những thay đổi này có tác dụng tăng khả năng lưu thông khí huyết, sản sinh hormone endorphin giảm đau nội sinh, giảm đau theo tiết đoạn thần kinh, giãn cơ và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ điều trị bệnh tật.

cach-massage-bam-huyet-thai-duong-tri-benh-2

Một trong những huyệt đạo quan trọng nhất chính là huyệt Thái Dương.

Huyệt Thái Dương nằm ở vùng lõm ở đuôi chân mày, cách khoảng 2cm. Vị trí này có nhiều mạch máu đồng thời cũng là điểm hội tụ nhiều đường kinh mạch, nhiều đường dây thần kinh quan trọng.

Day ấn huyệt Thái Dương thực sự đem lại hiệu quả trong việc giúp điều trị chứng đau đầu, choáng váng, chóng mặt, đau nửa đầu, mất ngủ, căng thẳng thần kinh v.v…. 

cach-massage-bam-huyet-thai-duong-tri-benh-3

Xoa bóp day ấn huyệt Thái Dương được nhiều người thực hiện vì không quá phức tạp. Tuy nhiên để đạt hiệu quả và an toàn, chúng ta cần lưu ý nhiều vấn đề.

Trước hết các bạn cần xác định chính xác vị trí huyệt Thái Dương. Huyệt Thái Dương rất dễ xác định và hầu hết chúng ta đều dễ dàng nhận biết. Chúng ta có thể tìm điểm hơi lõm ở đuôi mắt, nơi có nhiều mạch máu màu xanh. Vị trí này hơi hõm xuống, khi ấn vào có cảm giác hơi ê đau tức, đôi khi còn thấy mạch máu nổi rõ lên.

cach-massage-bam-huyet-thai-duong-tri-benh-4

Ấn huyệt Thái dương đem lại nhiều tác dụng tốt, cả trong thư giãn lẫn điều trị bệnh tật.

Cách xoa bóp huyệt Thái dương cũng rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể thực hiện. Sau khi xác định chính xác vị trí huyệt, chúng ta sử dụng mô mềm đầu ngón tay để day ấn và xoa bóp. Thông thường, nhiều người sẽ sử dụng đầu ngón tay cái để thực hiện, hoặc cũng có thể sử dụng ngón trỏ, ngón giữa...

Áp dụng xoa bóp day ấn huyệt Thái Dương khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, choáng hoặc đau nhức đầu. Động tác ấn nhẹ và day tròn trong 2-3 phút sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và giảm đau. 

cach-massage-bam-huyet-thai-duong-tri-benh-5

Bên cạnh day ấn huyệt Thái Dương, chúng ta cũng có thể kết hợp với xoa bóp các huyệt đạo khác. Ngoài ra, nhiều người kết hợp dầu gió, tinh dầu thiên nhiên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Để thư giãn các bạn cũng có thể sử dụng các loai ghế massage toàn thân. Trên ghế masage hiện đại được trang bị hệ thống con lăn, túi khí, nhiệt hồng ngoại, rung, giúp ghế massage thực hiện tốt cả 2 chức năng Thư giãn và Trị liệu.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, dụng cụ thể dục ngoài trời.