Cách Phòng Chống Béo Phì Ở Trẻ Em

Ngày đăng 12/07/2019 17:55

Béo phì là một vấn đề sức khỏe phổ biến được xác định bằng tỷ lệ mỡ cơ thể cao. Chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên là một chỉ số về béo phì.

Cách Phòng Chống Béo Phì Ở Trẻ Em

Trong vài thập kỷ qua, béo phì đã trở thành một vấn đề sức khỏe đáng báo động. Đặc biệt tỉ lệ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên ngày càng tăng lên với số lượng ngày càng nhiều. Mặc dù tỷ lệ phần trăm tăng lên, có rất nhiều cách để ngăn ngừa béo phì ở trẻ em. Ở đây chúng ta sẽ khám phá các cách để có thể giúp cho nhiều người cân đối và khỏe mạnh hơn.

Phòng chống béo phì cho trẻ

Phòng chống béo phì bắt đầu từ khi còn trẻ. Điều quan trọng là giúp những người trẻ tuổi duy trì cân nặng khỏe mạnh.


Cho trẻ bú sữa mẹ, khi có thể

Một Phân tích 2014, trong số 25 nghiên cứu cho thấy cho con bú có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em. Tuy nhiên, các nghiên cứu được trộn lẫn khi nói đến vai trò của việc cho con bú trong phòng chống béo phì, và cần nghiên cứu nhiều hơn.

Cho trẻ ăn lượng thực phẩm thích hợp

Trẻ mới biết đi không yêu cầu số lượng lớn thực phẩm. Từ 1 đến 3 tuổi, mỗi cm 


Xây dựng mối quan hệ sớm với thực phẩm lành mạnh

Khuyến khích con bạn thử nhiều loại trái cây, rau củ và protein khác nhau từ khi còn nhỏ. Khi lớn lên, chúng có thể kết hợp những thực phẩm lành mạnh này vào chế độ ăn uống của mình.

Thay đổi thói quen ăn uống cho phép trẻ sớm trải nghiệm việc ăn uống lành mạnh. Điều này sẽ giúp chúng dễ dàng tiếp tục theo thói quen ăn uống tốt khi chúng lớn lên.

Khuyến khích ăn chậm và chỉ khi đói

Ăn quá nhiều có thể xảy ra nếu bạn ăn khi không đói. Nhiên liệu dư thừa này cuối cùng sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ trong cơ thể và có thể dẫn đến béo phì. Khuyến khích con bạn chỉ ăn khi chúng cảm thấy đói và nhai chậm hơn để tiêu hóa tốt hơn.


Hạn chế thực phẩm không lành mạnh trong gia đình

Nếu bạn mang thực phẩm không lành mạnh vào gia đình, con bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn. Cố gắng chỉ dự trữ các thực phẩm tốt cho sức khỏe 

Kết hợp hoạt động thể chất vui vẻ và thú vị

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị trẻ em và thanh thiếu niên nên có ít nhất 60 phút  hoạt động thể chất hàng ngày. Vận động thú vị bao gồm các trò chơi, thể thao, lớp thể dục hoặc thậm chí các công việc ngoài trời.

Giới hạn thời gian xem màn hình của con bạn

Dành nhiều thời gian hơn để ngồi trước màn hình có nghĩa là ít thời gian hơn cho hoạt động thể chất và ngủ ít. Bởi vì tập thể dục và giấc ngủ đóng một vai trò trong một trọng lượng khỏe mạnh, điều quan trọng là khuyến khích những hoạt động đó thay vì thời gian trên máy tính hoặc TV.


Hãy chắc chắn rằng mọi người đều ngủ đủ giấc

Nghiên cứu cho thấy rằng cả ở trẻ em và người lớn Những người không ngủ đủ giấc có thể sẽ nặng hơn. Thói quen ngủ lành mạnh từ Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia bao gồm lịch trình ngủ, nghi thức đi ngủ và gối và nệm thoải mái.


Cho dù ở trường, với bạn bè, trẻ em có rất nhiều cơ hội để ăn những thực phẩm không lành mạnh bên ngoài nhà. Bạn không thể luôn ở đó để theo dõi những gì chúng ăn. Nhưng hãy tìm hiểu và cố gắng dạy cho các con biết về tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ gia đình, bán dụng cụ tập thể thao ngoài trời.