Bí quyết hay giúp trị đau đầu đơn giản bằng massage và bấm huyệt

Ngày đăng 27/03/2020 11:06

Đau đầu là hiện tượng xuất hiện ở nhiều người, nhiều lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân gây ra. Để điều trị hiệu quả bệnh đau đầu chúng ta cần biết rõ nguyên nhân xuất hiện bệnh, từ đó mới có cách chữa trị phù hợp.
Tuy nhiên, phương pháp massage bấm huyệt có thể áp dụng để điều trị hiện tượng đau đầu nói chung. Đây là cách chữa bệnh không dùng thuốc nên rất an toàn, không có tác dụng phụ và kết quả lâu dài.

Bí quyết hay giúp trị đau đầu đơn giản bằng massage và bấm huyệt

bi-quyet-hay-giup-tri-dau-dau-don-gian-bang-massage-va-bam-huyet

Massage bấm huyệt là sự tác động trực tiếp vào các huyệt đạo và dây thần kinh, qua đó tăng cường chức năng của các tạng phủ, mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe. Vì vậy đây cũng là phương pháp chữa bệnh từ tận gốc, được y học thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Đối với bệnh đau đầu, chúng ta cần biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khó chịu này. Có thể là do sinh hoạt hàng ngày không điều độ, khoa học như hút thuốc lá, uống rượu bia quá nhiều, ăn uống không điều độ; đau đầu do ngoại cảnh như môi trường ô nhiễm, nhiều tiếng ồn, thời tiết thay đổi; đau đầu do bệnh lý như viêm xoang, đau mắt, đái tháo đường, stress; hoặc có thể đau đầu do bệnh nguy hiểm như u não, tăng giảm huyết áp…

bi-quyet-hay-giup-tri-dau-dau-don-gian-bang-massage-va-bam-huyet-1

Nhiều người mỗi khi bị đau đầu lại lập tức tự uống thuốc để chấm dứt cơn đau nhưng đây là điều rất nguy hại, vì có thể uống thuốc sẽ nhanh chóng làm giảm đau nhưng lâu dài sẽ bị nhờn thuốc. Vì vậy, thay vì dùng thuốc, các bạn hãy làm một số cách như chườm đá lạnh vào chỗ đau, massage xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ vai gáy…

Để chữa trị đau đầu bằng phương pháp massage bấm huyệt, các bạn hãy tham khảo một số huyệt đạo sau đây:

bi-quyet-hay-giup-tri-dau-dau-don-gian-bang-massage-va-bam-huyet-2

-    Huyệt Hợp Cốc: Vị trí của huyệt nằm trong lòng bàn tay, giữa ngón tay cái và ngón chỏ. Công dụng khi bấm huyệt này là giảm căng thẳng ở vùng đầu cổ là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau đầu.

Cách thực hiện: Day ấn huyệt với lực vừa phải từ 10-15 giây, đổi lần lượt từng bên tay.

bi-quyet-hay-giup-tri-dau-dau-don-gian-bang-massage-va-bam-huyet-3

-    Huyệt Toàn Trúc: Có vị trí nằm ở hai bên đầu sống mũi, ngay dưới đầu lông mày. Huyệt này có công dụng giảm đau đầu do viêm xoang, đau mỏi mắt.

Cách thực hiện: Dùng đầu 2 ngón tay chỏ ấn cùng lúc vào cả 2 huyệt từ 10-15 giây; thả ra và lặp lại nhiều lần.

bi-quyet-hay-giup-tri-dau-dau-don-gian-bang-massage-va-bam-huyet-4

-    Huyệt Ấn Đường: Vị trí nằm ở giữa hai đầu lông mày; huyệt Ấn Đường có tác dụng giúp thư giãn vùng mặt, trị đau đầu do bệnh xoang, mỏi mắt.

Hãy bấm huyệt bằng cách dùng ngón tay cái hoặc ngón chỏ day ấn huyệt trong khoảng 1 phút.

Ngoài các huyệt đạo nói trên, các huyệt khác như huyệt Thiên Trụ, huyệt Kiên Tỉnh cũng giúp điều trị đau đầu khá hiệu quả. Bên cạnh đó là các động tác massage đầu đơn giản như:

bi-quyet-hay-giup-tri-dau-dau-don-gian-bang-massage-va-bam-huyet-5

-    Dùng cả mười đầu ngón tay vừa bóp đầu vừa massage da đầu.

-    Lựa từng lọn tóc nhỏ nắm chắc và giật nhẹ.

-    Chắp hai bàn tay vào nhau, thả lỏng cổ tay và các ngón tay rồi làm động tác chặt xuống trán, đầu ở những vị trí đau.

bi-quyet-hay-giup-tri-dau-dau-don-gian-bang-massage-va-bam-huyet-6

Có thể nói, với những hiện tượng đau đầu do bất cứ nguyên nhân nào thì massage bấm huyệt cũng là phương pháp giảm đau hiệu quả và an toàn. Nếu thực hiện thường xuyên ngay cả khi không bị đau đầu thì phương pháp này cũng có lợi ích ngăn ngừa cơn đau và giúp cơ thể thoải mái, thư giãn.

Ngoài tự massage, đến các trung tâm trị liệu các bạn có thể trang bị các ghế massage toàn thân, có thể massage cho nhiều bộ phận trên cơ thể để giảm đau hiệu quả.


Tags : Bạn đã biết gì về ghế massage không trọng lực?Một chiếc ghế massage sẽ không thể thiếu yếu tố gì?.