Nên massage ở đâu để không bị đau đầu?

Ngày đăng 21/05/2019 14:30

Đau đầu là hiện tượng bất cứ ai cũng từng gặp phải; bởi đau đầu có nhiều nguyên nhân, do mất ngủ, áp lực công việc, thay đổi thời tiết… là những vấn đề xảy ra thường xuyên với bất cứ ai trong cuộc sống.
Đau đầu không phải bệnh lý nghiêm trọng nếu xuất phát từ những nguyên nhân thông thường, song ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. 

Nên massage ở đâu để không bị đau đầu?

cach-giam-đau-dau

Điều trị đau đầu có rất nhiều cách; bạn có thể uống ngay thuốc giảm đau, hoặc có khi chỉ là nghỉ ngơi, thư giãn và chờ cho bệnh qua đi. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nếu uống thuốc thường xuyên lại gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy, chúng ta nên tìm đến những phương pháp hiệu quả và an toàn hơn. 
Một trong những cách trị chứng đau đầu được các bác sỹ khuyên áp dụng đó là massage đầu khi có những cơn đau xuất hiện. Massage có thể coi là liệu pháp chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường rất hiệu quả, trong đó có đau đầu.

Massage tác động trực tiếp vào các huyệt đạo và các mô, cơ, giúp khí huyết lưu thông, cơ thể thả lòng và thư giãn, mang đến sự dễ chịu và giảm đau nhức.

Khi bị đau đầu, các chuyên gia khuyên nên áp dụng các bài massage đầu và hiệu quả sẽ đến chỉ sau 5-10 phút.

co-nen-dung-ghe-massage-khong-1

Để chuẩn bị thực hiện massage đầu, bạn hãy chọn không gian yên tĩnh và thoáng đãng. Có thể nằm hoặc ngồi để massage tùy theo cách nào bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Sau đây là bài massage đầu gồm 5 bước mà bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ người thân làm giúp đễ đẩy lùi cơn đau đầu trong ít phút.

-    Bước 1: Vuốt nhẹ nhàng bằng hai tay từ dưới cổ lên phía gáy. Bạn có thể kết hợp động tác massage này với một chút tinh dầu làm ấm nóng các vùng mô, cơ và dây thần kinh được xoa bóp. Lặp lại động tác này từ 8-10 lần.

co-nen-dung-ghe-massage-khong-1

-    Bước 2: Dùng ngón tay cái đặt ở chỗ giữa trán và miết sang ngang về phía hai bên thái dương. Sau đó làm động tác vuốt từ đỉnh cằm về phía hai bên mang tai. Tiếp theo lại làm động tác vuốt từ hai bên cánh mũi sang hai bên thái dương. Cuối cùng là dùng ngón tay vuốt hai lông mày và vừa day vừa ấn vào thái dương. Mỗi động tác này lặp lại khoảng 10 lần.

-    Bước 3: Nghiêng đầu về một bên, nghiêng về bên nào thì lấy bàn tay phía bên đó đỡ lấy đầu. bàn tay kia xoa bóp đầu nhẹ nhàng phía nửa đầu đang nghiêng bên trên. Thực hiện trong nửa phút thì đổi bên.

-    Bước 4: Dùng các đầu ngón tay bấm nhẹ vào da đầu, bắt đầu từ khu vực đỉnh đầu, phía trước trán rồi lân tay ra khắp vùng đầu.

ghe massage toan than

-    Bước 5: Mở rộng lòng bàn tay và dùng toàn bộ lực ở lòng bàn tay ấn vào da đầu, hết chỗ này đến chỗ khác cho đến hết vùng đầu.

Làm các động tác massage đầu đơn giản như hướng dẫn sẽ giúp bạn chấm dứt các cơn đau đầu một cách hiệu quả lại không cần dùng đến thuốc. Đồng thời bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe, hạn chế các cơn đau đầu tấn công.

Trên đây là một số chia sẻ về Nên massage ở đâu để không bị đau đầu? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế massage trị liệu, ghế massage, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : dụng cụ tập thể dục công viên, máy chạy bộ điện giá rẻ.