Lý Do Tại Sao Mọi Người Không Tập Thể Dục

Ngày đăng 12/07/2019 06:13

Những người đã kết hợp tập thể dục vào lối sống và thói quen hàng ngày của họ có thể tự hỏi, với tất cả các lợi ích tập thể dục mang lại, tại sao mọi người không tập thể dục?

Lý Do Tại Sao Mọi Người Không Tập Thể Dục

Rốt cuộc , ưu điểm của chế độ tập thể dục đều đặn đã được chứng minh hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, thực tế hiện nay có rất nhiều người không tập thể dục và xem nhẹ các lợi ích từ chúng. Những lợi ích của việc tập thể dục một cách thường xuyên là rất nhiều và vượt xa những tiêu cực. Bằng cách thực hiện một số hình thức tập thể dục chỉ trong một thời gian ngắn mỗi ngày, bạn sẽ tăng năng lượng, cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.

Bạn cũng sẽ cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch của mình, điều này sẽ mang lại cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim và ung thư.

Động lực

Nhiều người chỉ đơn giản là không đủ động lực để bắt đầu một kế hoạch tập thể dục. Bạn có thể xem tập thể dục là một cái gì đó quá phức tạp, nhàm chán hoặc một cái gì đó không phù hợp cho mình. Có lẽ bạn đã cố gắng tập thể dục trong quá khứ và gặp thất bại hoặc bỏ cuộc chỉ vì không thích nó. 


Nhiều người bắt đầu kế hoạch tập thể dục nhiều lần chỉ để bỏ cuộc. Đối với một số người, họ không thấy những thay đổi trong cơ thể đủ nhanh và trở nên chán nản. Đối với những người khác, họ không vui vẻ.
Sau những nỗ lực lặp đi lặp lại trong thất bại, mọi người ít khả năng có động lực để bắt đầu một thói quen tập thể dục mới khác. Nếu bạn thấy mình rơi vào trường hợp này, đây là một số lời khuyên:

Đặt mục tiêu ngắn hạn, có thể đạt được cho bản thân để bạn sẽ nhanh chóng thấy kết quả và thành công.
Tìm hình thức tập luyện bên ngoài phù hợp với sở thích và lối sống của bạn. Bạn có thể thích đi bộ, tập thể dục chạy bộ , hoặc đạp xe ngoài trời,…

Nếu bạn dễ chán, hãy thay đổi bài tập thường xuyên và môi trường để tránh dẫn đến sự nhàm chán. Làm việc với một huấn luyện viên cá nhân có thể giúp thiết kế một chương trình đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và sẽ cho bạn kết quả.

Giá cả phải chăng

Nhiều người nghĩ rằng để tập thể dục thường xuyên, họ phải bỏ ra một lượng lớn tiền để tham gia một phòng tập thể dục hoặc đầu tư vào các thiết bị thể dục đắt tiền cho nhà của họ.

Nếu cảm thấy như vậy, bạn có thể đã thử tập thể dục tại một phòng tập thể dục trong quá khứ và không thể theo kịp các khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm. Đi bộ , đi bộ đường dài, chạy hoặc đi xe đạp bên ngoài là những cách miễn phí để tập thể dục và cũng có thể rất thú vị.

Các thiết bị nhỏ hơn, ít tốn kém như một quả bóng tập thể dục và quả tạ nhỏ có thể được sử dụng cho nhiều bài tập khác nhau để tăng cường và làm săn chắc nhiều bộ phận của cơ thể. Có rất nhiều tài nguyên internet và truyền hình miễn phí với các kế hoạch tập luyện và video sẽ không làm bạn mất một xu.


Thời gian

Lý do phổ biến nhất mà mọi người đưa ra cho việc không tập thể dục là đơn giản là họ không có thời gian cho việc đó. Cho dù đó là do công việc, gia đình, trẻ em hoặc kết hợp những điều này, bạn có thể nói rằng tập thể dục không phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn.


Nói rằng bạn không có thời gian là một lý do dễ dàng để thực hiện, tuy nhiên, thay đổi suy nghĩ của bạn và dần dần tìm cách tập thể dục thành thói quen hàng ngày, sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về lâu dài. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp:

Nếu bạn không có 30 phút để tập thể dục trong một ngày, bạn có thể tách thành ba phân đoạn mười phút mà bạn có thể tập thể dục. Tìm cách để thêm một chút thời gian vào ngày của bạn và xây dựng bài tập vào khoảng thời gian đó.


Nếu bạn là người lo lắng về việc phải làm gì với con bạn trong khi tập thể dục, hãy tìm cách tập thể dục cùng nhau . Bạn có thể đi dạo cùng gia đình, chơi bóng ở sân sau hoặc đi xe đạp.

Sắp xếp thời gian mỗi ngày để tập thể dục. Viết nó trong kế hoạch của bạn.

Thiết lập thời gian với một huấn luyện viên cá nhân, người có thể giúp phát triển một thói quen phù hợp với lịch trình của bạn. Những lý do hàng đầu để nhiều người từ chối tập thể dục bao gồm thiếu động lực, thiếu vốn và thiếu thời gian.

Để có sức khỏe và vóc dáng hoàn hảo hơn, hãy cố biến thể dục trở thành thói quen hàng ngày của bạn, dù có rất nhiều lí do cản trở bạn đến với nó. Nhưng bằng cách nào đó hãy cố gắng sắp xếp thời gian, bất cứ khi nào có thể để tập luyện.
 

 

Sản phẩm khác : xà đơn gắn cửa, máy tập thể dục ngoài trời.