Hưỡng dẫn cách hít thở khi sử dụng máy chạy bộ ?

Ngày đăng 19/04/2019 09:48

Chạy bộ giúp bạn có đôi chân khoẻ mạnh ,sức khoẻ dẻo dai , giảm cân giúp thân hình thon gọn , trái tim khoẻ mạnh . Khi chạy thì tim của các bạn đập mạnh hơn lúc  bình thường để mang lại hiệu quả cao thì nên hít thở đúng nhịp . Dưới đây chúng tôi xin hưỡng dẫn cách hít thở khi sử dụng máy chạy bộ .

Hít thở như thế nào cho đúng cách khi sử dụng máy chạy bộ ?

 

Hình ảnh có liên quan

 

Trước hết hít thở là gì ,hít vào thở ra là hít không khí vào bằng mũi ,thở ra bằng mồm và luôn phiên . Về cơ bản thì nó khá đơn giản, thở thì cứ thở thôi. Nhưng  đối với những người mới tập chạy thì việc điều chỉnh và kiểm soát hơi thở giúp ích rất nhiều . Khi chạy bộ phải tập cho mình thở đúng cách để điều hoà cơ thể . Trước hết làm nóng cơ thể bằng cách khởi động với các bài tập nhẹ nhàng như xoay cổ tay ,cổ chân ,xoay khớp gối nâng cao đùi  .Việc này giúp cơ thể bạn dần dần thích nghi với máy chạy bộ tránh chấn thương trong lúc tập luyện.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ và hít thở đúng cách

Tập thở sâu để cho cơ thể đào thải những gì độc hại ,thở một cách từ từ và nhẹ nhàng bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu và sảng khoái . Muốn  nhịp tim và hơi thở  được cải thiện hơn thì bạn nên mở những bài hát hay nhưng bản nhạc có dai điệu hay để tinh thần vui vẻ hơn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Chạy bộ nhanh và lâu thì cơ thể bạn sẽ rất dễ bị đuối sức ,bài tiết nhiều mồ hôi  mệt moit thì nhịp tim yếu đi và thở dốc .Vì thế các bạn nên chạy chậm dần đều thôi nhé .

Lưu ý cách thở khi chạy bộ .

Đối với những người bị hen suyễn nên cân nhắc khi chạy bộ ,để tránh những hệ quả không mong muốn . Nên thay đổi độ dốc cho máy chạy bô để cơ tránh nhàm chán một phần giúp cơ thể hoà khí. Không nên thở sâu khi thời tiết lạnh ,thở sâu thì không khí lạnh vào lồng ngực sẽ dễ bị những những bệnh về đường hô hấp ví dụ bệnh viêm phổi hay viêm họng chẳng hạn .

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ và hít thở đúng cách

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách hít thở khi chạy trên máy chạy bộ điện hợp lý . Nếu đang có nhu cầu mua may chay bo gia re thì vui lòng gọi tới holine 19006753 để được Đại Việt Sport tư vấn chi tiết .

Chúc bạn và gia đình khoẻ mạnh và vui vẻ !

 

 

 

 

 


Bài viết khác