Massage da đầu với mật ong: Bí quyết đánh bay gàu chỉ trong 2 tuần

Ngày đăng 12/03/2019 17:15

Gàu là một vấn đề rất thường thấy nhưng gây phiền toái không nhỏ cho bất kì ai, đặc biệt là phe tóc dài. Gàu xuất hiện trên dau đầu sẽ khiến chúng ta mất tự nhiên trong giao tiếp, kém tự tự khi diện đồ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho da đầu bị gàu Có thể do da đầu quá khô hoặc quá nhờn, sử dụng dầu gội đầu không phù hợp, sử dụng cùng 1 loại dầu gội trong suốt thời gian dài...

Trên thị trường có nhiều loại dầu gội được quảng cáo là có khả năng đặc trị gàu. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó lại khiến tóc bạn trở nên khô và xơ xác. Mặc dù vậy, tin vui là bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên thân thiện để cải thiện tình trạng gàu trên da đầu. Một trong số đó là mật ong.

Mật ong từ lâu được xem là một trong những chất có khả năng dưỡng ẩm tự nhiên, không chỉ tốt cho da mà còn mang lại hiệu quả cao trong dưỡng tóc. Mật ong giúp tóc giữ ẩm một cách tự nhiên, đồng thời cung cấp một lượng lớn vitamin  A, C, D, E, các vitamin nhóm B, beta-carotene và rất nhiều khoáng chất cần thiết sắt, magiê, kali, mangan, canxi và phốt pho… giúp chăm sóc tóc và da đầu rất tốt.

Massage da đầu với mật ong: Bí quyết đánh bay gàu chỉ trong 2 tuần

Cách massage da đầu với mật ong rất đơn giản! 

Đầu tiên bạn dùng mật ong nguyên chất và pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 9 mật ong và 1 nước. Sau đó làm ướt tóc, dùng mật ong pha loãng massage kỹ lên khắp da đầu. Để tăng tính hiệu quả bạn có thể dùng nón ủ tóc để giữ mật ong trên đầu trong khoảng thời gian 2 - 3h đồng hồ, sau đó xả lại với nước ấm. 

Để làm sạch da đầu sau khi dưỡng mật ong bạn có thể dùng hỗn hợp 14 cốc dấm + 34 cốc nước sạch.

Hãy thực hiện phương pháp massage da đầu với mật ong trong 2 tuần liên tiếp bạn sẽ thấy tình trạng gàu được cải thiện rõ rệt!

Trong 1 nghiên cứu khoa học được công bố tên NCBI (Hoa Kỳ) 30 bệnh nhân bị tình trạng viêm da tiết bã và gàu đã được các chuyên gia yêu cầu áp dụng liệu pháp massage da đầu với mật ong kể trên trong thời gian 2 tuần. Kết quả là chỉ sau 1 tuần hiện tượng ngứa, bóc tróc đã giảm hắn. Những tổn thương trên da đầu cũng bắt đầu hồi phục sau 2 tuần. 

Trên đây là một số chia sẻ về Massage da đầu với mật ong - Bí quyết đánh bay gàu chỉ trong 2 tuần. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage da đầu, massage với mật ong, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!


Bài viết khác